Danh sách các trường trung học phổ thông ở Sydney Úc

Sydney luôn được coi là một trong những thành phố tốt nhất thế giới về hệ thống giáo dục, dịch vụ y tế và chất lượng cuộc sống. Đây cũng là nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống. Hãy cùng tìm hiểu các trường THPT ở Sydney ngay dưới đây:

Hệ thống các trường Trung học công lập bang New South Wales tại Sydney giúp học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn được một trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập và phát triển của cá nhân mình. Mỗi năm, nhiều du học sinh ở các trường Trung học công lập bang NSW đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế, với trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang.

Đặc biệt, học sinh Việt Nam luôn dẫn đầu danh sách các học sinh xuất sắc. Bằng tốt nghiệp Trung học bang NSW được quốc tế công nhận mang lại cơ hội rộng mở cho học sinh tốt nghiệp bước tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Australia, Anh và Mỹ.

NSW cũng là bang đi đầu tại Australia trong việc đầu tư cho giáo dục, điển hình là việc phát máy tính xách tay miễn phí cho các em học sinh phổ thông trung học của Bang. Một trong những điểm thu hút phụ huynh quyết định chọn các trường trung học công lập bang NSW là du học sinh Úc sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường an toàn, thân thiện, được hỗ trợ tận tình và nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh có thể sống cùng người bản xứ hoặc với người thân của mình.

Với hơn 200 trường cấp 1, 2, 3 trong và quanh thành phố Sydney, các trường công lập bang NSW, Sydney là một trong những lựa chọn cho du học sinh bậc học phổ thông.

Hệ thống trường của NSW cung cấp cho học sinh các khóa học Phổ thông, Công nghệ hiện đại. Phòng học ngoại ngữ tối tân, thư viện với các phương tiện đa truyền thông, cơ sở vật chất khác như Hoạt động âm nhạc, trình diễn nghệ thuật & thể thao. 

Chương trình học cho du học sinh quốc tế được thiết kế khoa học, dễ định hướng nghề nghiệp sau này. Học sinh sẽ hoàn thành 6 môn học chính: tiếng Anh, Toán học, Xã hội nhân văn, Khoa học & Kỹ thuật, Môi trường, Giáo dục thể chất & Sáng tác nghệ thuật. Thêm đó là phát triển kỹ năng tiếng Anh thông qua các lớp rèn luyện Đọc, Viết và các khóa tiếng Anh chuyên sâu.

Danh sách các trường trung học phổ thông ở Sydney Úc

Danh sách các trường trung học phổ thông ở Sydney Úc

Xem các kinh nghiệm du lịch, học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên giacmouc.com.

Các môn học tự chọn khá đa dạng, có những môn chỉ được dạy tại Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam thì nay được dạy ở các trường trung học phổ thông ở Sydney như Economics, Bussiness Studies, Legal Studies, … Điều này giúp tạo nhiều cơ hội cho học sinh được định hướng nghề nghiệp sớm.

Sau khi học và thi hết lớp 12, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông Higher School Certificate (HSC). Sau khóa học, học sinh có thể đi làm, học trường đào tạo nghề hoặc học lên đại học.

Học sinh học trung học được yêu cầu trình độ Anh văn là 5.0 IETLS, nếu chưa có trình độ Anh văn này thì sẽ học 20 tuần Anh văn tại Úc trước khi vào khóa học chính. Khóa học Anh văn này goi là English for high school preparation.

Một năm có 4 kỳ khai giảng ở bậc trung học: Tháng 1,4,7,10 tuy nhiên học sinh học lớp 11 tại Úc được yêu cầu nhập học vào tháng 1, một số trường tư thục chấp nhận học sinh nhập học vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 7.

Học phí cấp 3 tư thục tại Sydney khoảng dưới 15 – 20,000 AUD/ năm. Học sinh dưới 18 tuổi cần có người giám hộ.

Top các trường THPT ở Sydney để bạn tham khảo:

Trên đây là tổng hợp danh sách các trường THPT ở Sydney Úc cùng thông tin chi tiết về nội dung chương trình học trung học phổ thông ở Sydney. Để biết thêm nhiều tin tức tư vấn du học úc 2018, bạn hãy xem cụ thể trên giacmouc.com.

Theo giacmouc.com