Cơ hội nhận học bổng dự bị ĐH đáng giá từ Đại học Tasmania Úc

Nếu như bạn muốn có một tấm bằng cử nhân sáng giá thì đại học Tasmania là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bạn không chỉ có thu nhập cao mà còn có cơ hội làm việc toàn cầu. Tuy nhiên, trước khi đến với với chương trình cử nhân thì học dự bị đại học là con đường bắt đầu vô cùng cần thiết đối với các bạn sinh viên quốc tế. Chương trình dự bị sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức giáo dục nền tảng giúp bạn nhận được tấm bằng cử nhân giá trị tại Úc một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế, học bổng dự bị tại đại học Tasmania sẽ là một cơ hội khởi đầu tốt cho các bạn sinh viên ấp ủ giấc mơ du học úc.

Giới thiệu về trường đại học Tasmania

Tasmania (UTAS) là một trong những đại học lâu đời tại Australia (125 năm) và luôn nằm trong Top 10 trường nghiên cứu hàng đầu của nước này. Trường nằm trên đảo Tasmania, phía Nam Australia, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tốt, cảnh quan đẹp, người dân thân thiện và hiếu khách.

UTAS đào tạo đa ngành: kinh tế, kinh doanh, giáo dục, xây dựng, kiến trúc, cơ khí, kỹ thuật, thiết kế, môi trường… ở các bậc dự bị, đại học và sau đại học. Tasmania nổi bật trong đào tạo ngành dược và khoa học với chương trình cử nhân dược được xếp hạng 151/200 trong bảng xếp hạng của QS.

Học bổng hấp dẫn từ trường đại học Tasmania

Học bổng hấp dẫn từ trường đại học Tasmania

Cùng xem thông tin mới nhất về học bổng dự bị đại học trường Tasmania 2017-2018 dưới đây:

Foundation Studies Program High Achiever Scholarship

Chương trình học đại học dự bị (FSP) có hai lần nhập học mỗi năm, một lần vào tháng 2 và một lần vào tháng 10 dành cho sinh viên quốc tế, những người cần nâng cao kỹ năng và trình độ học tập để đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho bằng đại học UTAS. Khi hoàn thành chương trình một cách xuất sắc, bạn sẽ được phép nhập học trực tiếp vào tất cả các khóa học đại học tại trường. 

Chương trình Học bổng trao cho sinh viên có thành tích cao được tổ chức nhằm khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên đạt thành tích cao trong việc theo học tại Đại học Tasmania. Các ứng viên nộp đơn thành công cần thể hiện được các yếu tố sau:

•    Kết quả học tập xuất sắc
•    Tham vọng nghề nghiệp
•    Kĩ năng lãnh đạo và giao tiếp
•    Khả năng hòa nhập với cộng đồng

Nếu như bạn đang lên kế hoạch để theo chương trình học dự bị tại đại học Tasmania, bạn cần nộp đơn xin nhập học và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình học mới được xem xét cho học bổng này: https://secure.utas.edu.au/international/applying/entry-requirements

Sinh viên không được nhận bất cứ học bổng nào khác ngoài học bổng hiện tại. 

Đối tượng nhận học bổng

Có 5 học bổng được trao mỗi năm cho sinh viên để bắt đầu học khóa học dự bị. Học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích tốt này sẽ được trao cho những bạn đăng kí học chương trình dự bị đại học Foundation Studies Program và nhận được thư mời nhập học khóa đại học cho năm tiếp theo tại đại học Tasmania.

Giá trị học bổng

5 học bổng trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có giá trị 50% học phí cho khóa học dự bị Foundation Studies.

Người nhận học bổng phải đạt được mức điểm trung bình Giỏi vào cuối học kỳ đầu tiên để tiếp tục được xét nhận học bổng cho học phí của học kỳ thứ hai.

Kết quả kiểm tra sẽ được Hội đồng Tuyển chọn Học bổng xem xét mỗi học kỳ và xác định ứng viên có đủ tiêu chuẩn và điều kiện nhận học bổng hay không. Người nhận không đáp ứng đủ điều kiện sẽ được thông báo qua email.

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị

-    Thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh: Những ứng viên nộp hồ sơ mà trước không học chuyên ngành tiếng Anh thì cần thể hiện năng lực tiếng anh của mình bằng kết quả của một trong các test kiểm tra dưới đây:

•    UTASAccess Level 5: 60% (Không kĩ năng nào dưới 50%)
•    IELTS: Tối thiểu band 5.5 (Không kĩ năng nào dưới 5.0)
•    TOEFL (iBT): Thấp nhất là 52 điểm với điểm viết không dưới 14
•    PTE Academic: 42 với không điểm nào dưới 36
•    Kết quả A Level
•    GCE '0' level English - C6
•    India -CBSE/CISCE English- B
•    SPM/STPM English C
•    Hoàn thành xuất sắc chương trình học cấp 2 tại Singapore
•    Matriculation (TCE) English as a Second Language - Hoàn thành tốt

Những sinh viên đang có dự định học chương trình dự bị tại trường đại học Tasmania nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu về tiếng Anh đầu vào có thể hoàn thành chương trình UTASAccess – English Level 5, đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu cho chương trình học dự bị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học tiếng Anh, hãy truy cập theo link sau:
http://www.utas.edu.au/international/studying/english-language-courses hoặc https://www.ielts.org/

-    Trình độ học vấn:

Học sinh hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu 6.0.

-    Chứng chỉ quốc tế:
Bằng IB: Hoàn thành năm nhất với điểm tổng hợp là 23 ở 5 môn học liên quan
iGCSE/GCE: đạt điểm kỳ thi O Level với điểm trung bình tối thiểu là C trong 5 môn học

Hướng dẫn nộp đơn xin học bổng

Để nộp đơn xin học bổng, hãy hoàn thành đơn xin học bổng theo form sau đây: http://www.utas.edu.au/__data/assets/pdf_file/0005/998933/3603_Bursary-Application-Form_2017.pdf 
và gửi tới địa chỉ email: [email protected]

Tất cả những ứng viên nộp đơn xin học bổng sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng hồ sơ và tất cả các câu hỏi được trả lời toàn bộ bằng tiếng Anh và chỉ điền vào những chỗ trống trong mẫu đơn. Không được đính kèm thêm trang hoặc viết vào mặt sau của tờ đơn xin học bổng. Hãy đảm bảo rằng tất cả các lỗi chính tả và ngữ pháp đều được xem xét cẩn thận và chữ viết tay cần được rõ ràng.

Ngày hết hạn nhập học vào chương trình dự bị kì 1 năm 2018: 31/10/2017

Những ứng viên nộp đơn thành công sẽ nhận thông báo từ Scholarships Office giữa tháng 11/2017 và hạn chấp nhận thư mời nhập học là 30/11/2017.

Số điện thoại liên lạc
Nội địa: 1300 363 864
Quốc tế: +61 3 8676 7017
Email: [email protected]

Trên đây là thông tin học bổng dự bị đại học trường Tasmania 2017-2018 với các yêu cầu và cách thức nộp. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các suất học bổng Úc cũng như tin úc châu cập nhật mỗi ngày nhé.

Theo giacmouc.com