Học bổng ĐH Queensland Úc cho sinh viên tài năng Việt Nam 2017-2018

Đại học Queensland (UQ), một trường đại học công lập hàng đầu tại Úc, được thành lập năm 1909. Trường có số lượng sinh viên vào khoảng 40.000, trong đó có 6.500 sinh viên quốc tế. UQ cũng là thành viên sáng lập của nhóm G8. Trường hoạt động trong 3 cơ sở: cơ sở Thánh Lucia, cơ sở Gatton nổi tiếng về các khóa học nghiên cứu và học thuật về nông nghiệp và các khoa học liên quan và cơ sở tại Ipswich. Ngoại trừ cơ sở tại Ipswich, Đại học Queensland cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong cơ sở của trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chương trình giáo dục đại học được công nhận, uy tín của Úc, Đại học Queensland là nơi sẽ cung cấp học bổng du học úc cho sinh viên quốc tế xuất sắc. UQ giúp định hình tương lai bằng cách mang các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực đến gần với nhau để truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo cũng như nảy sinh những ý tưởng mới có lợi cho một thế giới tiến bộ hơn. UQ phấn đấu cho sự thành công cá nhân và chuyên nghiệp của các sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên của mình.

Đại học Queensland (UQ) là một trong những viện nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Úc. Vì thế đây hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân vô cùng hấp dẫn cho việc học đối với các bạn sinh viên quốc tế. Hãy cùng theo dõi thông tin học bổng ĐH Queensland Úc cho sinh viên tài năng Việt Nam 2017-2018.

Trường đại học Queensland Úc

Trường đại học Queensland Úc

Học bổng đại học Queensland Úc cho sinh viên tài năng Việt Nam 2017-2018 (UQ International Vietnam Gifted Schools Scholarship for High Achievers)

Học bổng này dành cho các sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao.

Trình độ học vấn: Đại học và sau đại học

Giá trị học bổng: 3000 AUD cho một kì

Hạn nộp hồ sơ: từ 05/07/2017 đến 30/04/2018

Đối tượng học bổng:

Để đủ điều kiện nhận học bổng dành cho những sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao, các ứng viên cần có điều kiện sau:

 • Là công dân cư trú tại Việt Nam
 • Nhận được thư mời nhập học có điều kiện hoặc không điều kiện (với thư mời nhập học có điều kiện thì bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ trước hạn kết thúc nộp đơn xin học bổng)
 • Là sinh viên có thành tích học tập tốt
 • Đã hoàn thành chương trình học tại trường dành cho sinh viên tài năng tại Việt Nam
 • Chưa từng học tập tại trường UQ, kể cả khi bạn mong muốn thay đổi chương trình mình đang học.
 • Không cùng lúc nhận một học bổng nào khác
 • Bắt đầu tham gia từ kì học được nêu trong thư mời của trường UQ
 • Học bổng không bao gồm trợ cấp hay bảo hiểm sức khỏe OSHC. Các khoản phí khác sẽ được tính bằng cách trừ vào tiền học phí

Các tiêu chí lựa chọn ứng viên:

Sau ngày hết hạn học bổng, trường UQ sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp dựa trên quá trình đánh giá dựa trên các tiêu chí như:

 • Thành tích học tập của ứng viên được thể hiện qua kết quả học tập - Điểm trung bình (GPA)
 • Thư thể hiện tâm tư, nguyện vọng của ứng viên về việc được lựa chọn học tại UQ sẽ tạo ra sự thay đổi và đem lại lợi ích cho sự nghiệp của họ như thế nào

Các đơn xin học bổng chưa hoàn thành hoặc bị phát hiện không đúng sự thật hoặc sai lệch thông tin sẽ không được cân nhắc trao học bổng.

Trong vòng ba tuần kể từ khi hết hạn học bổng, các ứng viên sẽ được thông báo về kết quả xin học bổng .

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin học bổng:

1. Điền vào mẫu đơn đăng kí khóa học đại học hoặc sau đại học của trường Queensland có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế: https://future-students.uq.edu.au/apply trực tiếp từ UQ hoặc từ chi nhánh chính thức của UQ.
2. Nhận được mã ID dành cho sinh viên trường UQ và thư mời nhập học không điều kiện (với thư mời nhập học có điều kiện thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ trước ngày kết thúc nộp đơn xin học bổng)
3. Hoàn thành và nộp hồ sơ xin học bổng, sử dụng mẫu đơn theo đường link: https://scholarships.uq.edu.au/scholarship/uq-international-vietnam-gifted-schools-scholarship-for-high-achievers

Hãy ghi nhớ hạn hết hồ sơ cho mỗi kì nhập học:

 • Để bắt đầu học kì thứ nhất năm 2018, hồ sơ xin học bổng sẽ phải nộp trước ngày 30/11/2017
 • Để bắt đầu kì học thứ hai năm 2018, hồ sơ xin học bổng nộp trước ngày 30/4/2018.

Địa chỉ liên hệ với nhà trường ĐH Queensland:

[email protected]

Qua những chia sẻ rất đầy đủ và chi tiết về học bổng du học Úc của trường đại học Queensland dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tài năng, hi vọng các bạn sinh viên sẽ nắm bắt mọi thời mọi thông tin để không phải bỏ lỡ bất cứ “cơ hội vàng” nào cho mình. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc châu mới nhất trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.

Theo giacmouc.com