Thông tin chi tiết về tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Quảng Ninh

Sở GD&DT Tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 Quảng Ninh 2017 cho các các trường THPT công lập, tư thục, trường THPT chuyên, hệ GDTX trên địa bàn tỉnh.

Phương án tuyển sinh Trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Hạ Long) thực hiện theo phương thức thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn chỉ tiêu được giao; các trường còn lại thực hiện theo phương thức xét tuyển. Trường THPT tư thục được chủ động lựa chọn một trong hai phương thức tuyển sinh là thi tuyển hoặc xét tuyển phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Trường THPT chuyên Hạ Long thực hiện theo phương thức thi tuyển; thực hiện thi 2 vòng: Sơ tuyển có các chỉ số AQ, IQ, EQ và thi tuyển; mỗi thí sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 2 lớp chuyên khác nhau.

Còn điểm thi lớp 10 sẽ dựa vào cách tính điểm các môn thi tại các trường THPT (trừ Trường THPT chuyên Hạ Long) thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Trung Quốc).

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Quảng Ninh

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Quảng Ninh

Trường hợp thí sinh không học môn ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn ngoại ngữ trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Riêng trường THPT chuyên Hạ Long thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Quy định đối tượng tuyển sinh Phương án tuyển sinh quy định, trường THPT công lập và THPT tư thục: Không tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu được giao, đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục và thực hiện chỉ tiêu lộ trình phân luồng học sinh sau THCS. Không khuyến khích tuyển sinh vào trường tư thục ở những địa bàn có cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp.

Các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên, không tuyển sinh đối tượng học sinh trong độ tuổi học THPT vào học lớp 10 nếu không kết hợp với học các chương trình đào tạo nghề nghiệp; không khuyến khích tuyển sinh đối tượng trên ở những địa bàn có cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp. Đối tượng tuyển sinh lớp 10 các trường phổ thông dân tộc nội trú thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường hợp tuyển sinh hết đối tượng ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà còn chỉ tiêu, được tiếp tục tuyển sinh đối tượng là con em dân tộc thiểu số ở các vùng khác nếu địa phương có nhu cầu tạo nguồn cán bộ cho vùng này.

Trên đây, diemthilop10.info đã cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 tại tỉnh Quảng Ninh để các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh có thể nắm bắt được và có những lựa chọn sáng sáng suốt nhất cho con em trong kì thi sắp tới đây. Ngoài ra tại diemthilop10.info còn cập nhật chi tiết những thông tin về đề thi, đáp án cũng như điểm thi lớp 10 Quảng Ninh và những tỉnh thành khác trên cả nước nhanh chóng và chính xác nhất để các bạn đọc tham khảo thêm.