Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm 2016

Mời các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo tổng hợp các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm 2016 do diemthilop10.info chia sẻ tại đây. Qua đó, hãy bắt đầu hành trình chuẩn bị cho mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay được tốt nhất.

1. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh (không chuyên)

Năm học 2016 – 2017 các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS và đảm bảo đủ điều kiện về tuổi sẽ có quyền đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT Quảng Ninh hệ không chuyên.

Đối với học sinh dự tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông DTNT sẽ thi tại trường THPT theo phân vùng tuyển sinh nếu như: Tại địa bàn cấp huyện không có trường THPT tổ chức thi thì học sinh dự tuyển vào lớp 10 PTDTNT được trường THCS - nơi học sinh nộp hồ sơ dự tuyển - hướng dẫn để lựa chọn tham gia dự thi tại trường có tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở địa phương khác đảm bảo thuận lợi nhất, thông báo địa điểm thi, lịch thi và các thông tin liên quan cho học sinh.

Các thí sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tại Quảng Ninh sẽ phải dự thi 02 môn là Văn và Toán.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm 2016 không chuyên

Lịch thi vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm 2016 không chuyên

Xem thêm: Lựa chọn tài liệu ôn thi vào lớp 10 THPT năm 2016 hiệu quả

2. Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hạ Long

- Trường THPT chuyên Hạ Long sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 và xét trúng tuyển đối với các thí sinh đảm bảo 02 điều kiện thi tuyển.

- Thí sinh đăng ký thi vào trường THPT chuyên Hạ Long sẽ trải qua 2 vòng thi sơ tuyển và thi tuyển

2.1 Sơ tuyển

a) Thời gian tổ chức sơ tuyển

- Thời gian tổ chức sơ tuyển: 02 ngày, từ 8h00 ngày 14/5/2016 đến hết ngày 15/5/2016 tại Trường THPT Chuyên Hạ Long.

- Trường sẽ tổ chức theo ca thi học sinh trả lời trắc nghiệm trên máy tính 60 câu hỏi trong 30 phút để đánh giá chỉ sô thông minh (IQ)

b) Cách tính điểm thi lớp 10 vòng sơ tuyển

Điểm sơ tuyển được tính bằng công thức sau: S = A + B +C+ D

Trong đó:

S: Tổng điểm sơ tuyển

A: Điểm tính cho học sinh đạt giải ở cấp THCS về kết quả thi học sinh giỏi, tài năng

- Cộng 2 điểm: Thí sinh đạt giải cấp quốc gia trong các kỳ thi (thi thí nghiệm thực hành một trong các môn: vật lí, hoá học, sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn) do  Bộ GD &ĐT tổ chức; Hoặc thi sinh đạt giải trong các kỳ thi giữa các nước trong khu vực và thi quốc tế:

- Thí sinh Đạt giải cấp tỉnh trong các kỳ thi (thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hoá học, sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn) do Sở GDĐT tổ chức được công điểm theo quy chế sau:

 • Đạt giải nhất: 2.0 điểm
 • Đạt giải nhì: 1.5 điểm.
 • Đạt giải ba: 1.0 điểm.
 • Đạt giải khuyến khích: 0.5 điểm.

- Các thí sinh đạt giải đồng đội cấp Quốc gia; Đạt giải cá nhân: nhất (huy chương vàng), nhì (huy chương bạc), ba (huy chương đồng) trong kỳ thi văn nghệ, thể thao, thi vẽ, thi viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính cầm tay do Sở GDĐT tổ chức hoặc phối hợp với các ngành cấp tỉnh tổ chức: 0,5 điểm.

Lưu ý: Thí sinh đạt nhiều giải thì chọn giải cao nhất để tính điểm.

B: Điểm dựa trên kết quả xếp loại học lực cuối năm mỗi lớp cấp THCS

 • Kết quả học lực xếp loại giỏi: 5,0 điểm;
 • Loại khá: 4,0 điểm;

Đối với thí sinh bị lưu ban lớp nào thì lấy năm học được lên lớp của lớp đó.

C:  Điểm tính dựa trên kết quả xếp loại hạnh kiểm cuối năm mỗi lớp

 • Loại  tốt: 5,0 điểm;
 • Loại khá: 4,0 điểm;

Đối với thí sinh bị lưu ban lớp nào thì lấy năm học được lên lớp của lớp đó.

D: Điểm tính dựa trên kết quả tốt nghiệp THCS

 • Xếp loại giỏi: 2,0 điểm;
 • Xếp loại khá: 1,0 điểm;

e.  Kết quả đánh giá các chỉ số thông minh (IQ).

Tham khảo thêm: Cách tra cứu điểm thi lớp 10 Hà Nội và nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích trên cả nước tại diemthilop10.info.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm học 2016 - 2017

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh năm học 2016 - 2017

2. Thi tuyển

- Các thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn là: Toán, Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn chuyên. Lưu ý: môn thi văn toán, ngoại ngữ là bắt buộc, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào lớp chuyên nào sẽ đăng ký môn chuyên tương ứng vào lớp chuyên đó.

Cụ thể:

 • Học sinh dự thi môn chuyên tiếng Trung: thi các môn chung là Toán, Ngữ văn, môn thứ 3 là tiếng Trung Quốc và môn chuyên (tiếng Trung Quốc).
 • Học sinh dự thi môn chuyên Tin học dự thi 04 môn gồm 03 môn chung là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) và môn Toán chuyên.
 • Học sinh dự thi các môn chuyên còn lại phải dự thi 04 môn gồm 03 môn chung là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) cùng với 01 môn chuyên.

- Môn Toán và Ngữ văn (môn không chuyên), cùng đề thi và cùng thời điểm với các trường THPT khác.

- Đối với môn ngoại ngữ và các môn chuyên của trường THPT chuyên thi vào ngày tiếp theo theo lịch thi.

- Đề thi:

 • Các môn thi sẽ áp dụng hình thức thi tự luận.
 • Riêng môn Ngoại ngữ chuyên sẽ áp dụng hình thức thi phù hợp nhằm đánh giá 03 kỹ năng: nghe, đọc, viết (bao gồm cả viết luận); môn Ngoại ngữ không chuyên được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 02 kỹ năng đọc, viết.

- Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên Hạ Long năm học 2016 - 2017

Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên Hạ Long năm học 2016 - 2017

Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên Hạ Long năm học 2016 - 2017

Trên đây là thông tin tuyển sinh vào lớp 10 cơ bản, mời các bạn tham khảo và có định hướng ôn tập, đăng ký dự thi phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình.

Năm học này, các bạn thí sinh còn có thể: Xem điểm thi lớp 10 TPHCM - Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM và Hà Nội nhanh chóng và chính xác qua công cụ tiện tích mà diemthilop10.info. Các bạn thí sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có thể nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc tra cứu điểm thi lớp 10 từ tiện ích này nhé.

Chúc các bạn có được kết quả thi lớp 10 tốt nhất.