Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm 2017 chính thức

Hôm nay ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm 2017-2018 sau khi kỳ thi THPT vừa kết thúc vừa qua. Quý phụ huynh hãy xem bảng điểm chuẩn của tất cả các trường THPT TP.HCM sau đây:

Có khoảng 73.000 thí sinh tại TP HCM đã tham gia kỳ tuyển sinh lớp 10 trường THPT công lập. Điểm thi môn Toán năm nay được đánh giá thấp hơn năm trước, trong khi môn Văn và tiếng Anh không nhiều biến động, vậy nên điểm chuẩn năm nay giảm so với năm ngoái.

Cách tính điểm thi lớp 10 cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + điểm môn Tiếng Anh + điểm ưu tiên (nếu có)

Thí sinh trúng tuyển phải dự đủ ba bài thi và không có bài nào bị điểm 0.

Theo mức điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM được công bố, điểm chuẩn cao nhất thuộc về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với 40 điểm, thấp nhất là Bình Khánh, An Nghĩa với 15 điểm. Điểm chuẩn nguyện vọng 2 của các trường cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng. Các trường THPT nhận hồ sơ nhập học của học sinh từ ngày 4 đến 20/7. 

Hồ sơ nhập học gồm:

1. Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2017-2018.

2. Phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm 2017.

3. Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính).

4. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2015-2016 nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát bằng.

5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

6. Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trên đây là tổng hợp điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 TP.HCM năm 2017-2018, các em có thể đối chiếu với kết quả điểm thi lớp 10 TP.HCM của mình. Trong trường hợp các thí sinh đủ điểm chuẩn trúng tuyển thì các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục nộp vào trường. Trường hợp thí sinh không đủ điểm trúng tuyển, các em có thể quan tâm đến các nguyện vọng khác hoặc có phương án thích hợp nhất trong tương lai.

Hi vọng các em sẽ vững tin trên con đường học vấn phía trước!