Cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017

Cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017

Mời các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo tổng hợp các thông tin tuyển sinh cũng như cập nhật điểm thi lớp 10 Hà Nội năm 2017 do diemthilop10.info chia sẻ tại đây và  qua đó, hãy bắt đầu hành trình chuẩn bị cho mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay được tốt nhất.

1. Hình thức thi

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trong năm nay vẫn áp dụng cho tất cả các trường THPT công lập và ngoài công lập với hình thức thi tuyển với xét tuyển. Thành phố sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ văn và Toán, đồng thời thi theo hình thức tự luận.

Thời gian thi tổ chức vào ngày 9/6/2017, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán. Với những bạn học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11/6. Như vậy, so với lịch thi năm học 2016-2017, lịch thi vào lớp 10 năm nay của Hà Nội muộn hơn 1 ngày.

Trong năm học 2017 - 2018, toàn thành phố Hà Nội dự kiến sẽ có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp trung học cơ sở, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ trung học phổ thông là 69.500 học sinh, trong đó các trường công lập tuyển 56.840 học sinh còn các trường ngoài công lập tuyển 12.660 học sinh.

Cách xét tuyển thi vào lớp 10 năm 2017 trên địa bàn Hà Nội

Cách xét tuyển thi vào lớp 10 năm 2017 trên địa bàn Hà Nội

Số chỉ tiêu tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 học sinh. Tuyển vào các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn là 6.443 học sinh. Như vậy, có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường trung học phổ thông công lập.

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 30/6, tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ 1 đến 15/7/2017.

2. Cách đăng kí nguyện vọng 2 vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

Tới đây phương án tuyển sinh mới nhất vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017 vẫn là chia theo địa giới hành chính và mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập ở Hà Nội. Ngoài việc các học sinh được đăng kí 2 nguyện vọng vào  trường công lập thì các em còn có thể đăng kí 2 nguyện vọng vào trường THPT chuyên, 3 nguyện vọng còn lại học sinh có thế đăng kí các trường tư  thục hoặc GDTX.

Cách xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường Công lập tại Hà Nội

Cách xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường Công lập tại Hà Nội

Năm nay kì thi được diễn ra vào ngày 9/6 với 2 môn Ngữ văn và Toán. Ngoài 2 môn này, nếu các em muốn vào được các lớp chuyên thì phải thi thêm môn tiếng Anh và môn chuyên theo nguyện vọng đăng kí. Phương án tuyển sinh của Hà Nội trong năm 2017 vẫn là chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Như vậy, các học sinh sinh sống ở đâu thì sẽ đăng kí dự tuyển vào các trường THPT ở khu vực đó theo quy định. Tuy nhiên sở GD-ĐT cho phép thí sinh được đổi khu vực tuyển sinh.

Các em học sinh ngoài thành phố muốn theo học ở Hà Nội thì có thể đăng kí thi vào các trường ngoài công lập và trung tâm GDTX, các trường này không phân biệt khu vực tuyển sinh. Theo ông Ngô Văn Chất, Trường phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáp dục sở GD-ĐT cho biết khi đã trúng vào trường THPT công lập nào thì các em phải học cho đến khi hết cấp tại trường đó, trong trường hợp muốn được chuyển trường thì phải xin sự cho phép của giám đốc sở GD-ĐT.

Năm học này, các bạn thí sinh còn có thể xem điểm thi lớp 10 tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước nhanh chóng và chính xác qua công cụ tiện tích mà diemthilop10.info. Các bạn thí sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có thể nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc tra cứu điểm thi lớp 10 từ tiện ích này nhé.