Những bất lợi khi thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến

Những bất lợi khi thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến

Mới đây Thành phố Đà Nẵng đã công bố tỉ lệ chọi của các thí sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 để phụ huynh và học sinh năm rõ tình hình tuyển sinh.

Bên cạnh đó theo hướng dẫn bổ sung quy định tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 thì các thí sinh tham gia tuyển sinh vào Đà Nẵng thuộc các đối tương tuyển sinh đúng tuyến vào Đà Nẵng sẽ được hướng nhiêu chế độ ưu tiên như:

- Học sinh học tại các trường THCS thuộc Q.Hải Châu: công thêm3 điểm nếu xin dự tuyển vào trường: THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Hiền; Q.Thanh Khê: cộng 3 điểm nếu vào Trường THPT Thanh Khê, thêm 1 điểm nếu vào Trường THPT Thái Phiên; Học sinh đang học tập và thường trú trên địa bàn xã Hoà Sơn thuộc nhóm đối tượng được cộng 1 điểm khuyến khích.

Xem thêm: Nhiều ưu tiên mới cho học sinh thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm 2016

Những bất khi thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến

Những bất khi thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến

Theo đó, học sinh học lớp 9 tại các tỉnh, thành phố khác, có lí do chính đáng, được Giám đốc Sở đồng ý cho dự thi vào lớp 10 các trường THPT thuộc thành phố Đà Nẵng năm học 2016-2017 sẽ không được hướng nhiều chế độ ưu đãi, đặc biệt là các học sinh tỉnh khác ( Quảng Nam) sẽ có những bất lợi như:

  • Không được công điểm ưu tiên, khuyến khích vào lớp 10
  • Hạn chế chỉ tiêu

Chính vì vậy, đối với các đăng ký tuyển sinh trái tuyến nên cân nhắc kỹ năng lực, điểm thi lớp 10 của mình có thể đạt được, cũng như những bất lợi khi dự thi lớp 10 Đà Nẵng năm nay.

Đà Nẵng: Học sinh tỉnh khác thi vào 10 không được cộng điểm ưu đãi.

Tuyển sinh vào lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến không được cộng điểm ưu tiên

Tuyển sinh vào lớp 10 Đà Nẵng năm 2016 trái tuyến không được cộng điểm ưu tiên

Lưu ý:

  • Năm nay Đà Nẵng quyết định thành lập trường THPT Võ Chí Công tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơ nên trường THPT Ngũ Hành Sơn 2 sẽ được được đổi thành Trường THPT Võ Chí Công.
  • Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi được tính như sau:

+ Điểm bài thi là tổng điểm thành phần củạ từng câu trong đề thi, điểm bài thi cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đên 0,25.

+  Hệ số điểm thi lớp 10 Đà Nẵng theo từng bài thi đươc tính như sau: Bài thi: môn Toán, môn Ngữ văn tính hệ số 2. Bài thi: môn Tiếng Anh tính hệ số 1.

Vì vậy khi xem điểm thi lớp 10 Đà Nẵng các bạn có thể tự tính được tổng số điểm thi của mình dựa trên điểm thi vào hệ số bài thi.

Trên đây là một số bất lợi cho học sinh thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng trái tuyến mà các thí sinh cần cân nhắc cũng như cố gắng ôn tập thật tốt để có đươc kết quả điểm thi lớp 10 trong đợt tuyển sinh tới đạt thành tích tốt, trúng tuyển vào trường THPT tại Đà Nẵng theo đúng nguyện vọng của mình.

Chúc các bạn tham gia tuyển sinh thành công!