Quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 ở tỉnh Quảng Ngãi

Trong năm học 2017 - 2018 tới đây, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức thi vào lớp 10 được thực hiện bằng 3 hình thức sau: xét tuyển, thi tuyển và kết hợp xét tuyển + thi tuyển.

1. Phương thức xét tuyển: 

Điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi sẽ tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh THCS cụ thể như sau:

- Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm

- Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm

- Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm

- Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm

- Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6 điểm

- Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

- Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm.

Quy chế tuyển sinh lớp 10 ở Quảng Ngãi năm 2017

Quy chế tuyển sinh lớp 10 ở Quảng Ngãi năm 2017

2. Điểm xét tuyển

Là tổng số điểm của: điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, xét điểm trung bình năm học lớp 9. Nếu chưa phân biệt được, sử dụng tiếp tiêu chí tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

3. Hình thức thi tuyển

- Thí sinh dự thi vào trường Dân tộc nội trú: thi tự luận 2 môn Toán và Văn. Thời gian làm bài 120 phút. 

- Thí sinh dự thi vào hệ THPT: dự thi 3 môn Toán, Văn và môn thứ 3. Thời gian làm bài bài thi môn Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi. Môn thứ 3 được lựa chọn trong số những môn học, phù hợp cho các đối tượng tham gia thi tuyển, thời gian 90 phút/môn thi.

- Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên: Thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên. Thi vào lớp 10 chuyên Tin học, thí sinh thi môn Toán (bài thi chuyên). Thời gian làm bài thi môn Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi; môn Ngoại ngữ, thời gian 90 phút; môn chuyên thời gian làm bài thi 150 phút. 

4. Xét tuyển kết hợp với thi tuyển 

Thí sinh tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ngãi 2017 bằng hình thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển sẽ dự thi 2 môn Toán và Văn giống như hình thức thi tuyển. Điểm xét tuyển tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh THCS được tính như sau: 

- Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 5 điểm; 

- Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 4,5 điểm; 

- Hạnh kiểm khá, học lực khá: 4 điểm;

- Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 3,5 điểm;

- Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3 điểm; 

- Các trường hợp còn lại: 2,5 điểm. 

- Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 6 điểm.

Điểm kết hợp xét tuyển với thi tuyển sử dụng làm kết quả tuyển sinh vào lớp 10 =  Tổng số điểm của hai bài thi đã nhân đôi + Điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học cấp 2 (nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) + Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm dưới 1,0.

Trên đây, diemthilop10.info đã giới thiệu với bạn đọc những quy chế, hình thức và cách tính điểm cho kì thi vào lớp 10 năm 2017 ở tỉnh Quảng Ngãi. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có thêm được thông tin mình đang quan tâm trong kì thi tuyển sinh sắp tới. Ngoài ra hãy luôn đồng hành cùng diemthilop10.info để xem điểm thi lớp vào 10​​​​​​​ nhanh nhất và chính xác nhất của các tỉnh thành khác trên toàn quốc.