Cách học ôn và làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

Cách học ôn và làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

Hiện nay, môn học tiếng Anh rất phổ biến trong các nhà trường và thường xuyên được chọn là một trong các môn thi bắt buộc vào lớp 10, tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh rất lo lắng và dễ đánh mất những cơ hội trúng tuyển của mình vì kết bài bài thi tiếng anh không tốt.

Vì vậy, để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới các bạn thí sinh hãy cố gắng ôn tâp và tham khảo hướng dẫn cách làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao dưới đây:

1. Kế hoạch ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

Bám sát vào cấu trúc đề thi để ôn tập. Đây là một trong những yêu cầu hữu ích giúp các bạn học sinh học có trọng tâm hơn và các chắn có được các ôn tập phù hợp và hiệu quả.

Vì vậy, trước kỳ thi bạn đừng bỏ quả những bộ đề thi vào lớp 10 các năm trước hay đề thi thử vào lớp 10 mới đây để làm quen với cấu trúc đề thi và có hướng ôn thi tốt nhất. Thông thường đề thi thường ra sát với nội dung bài học trong chương trình lớp 9 nên đây cũng là định hướng quan trọng để giúp các bạn học sinh có thể ôn tập hiệu quả, đúng trọng tâm.

Khi có kế hoạch ôn thi tốt thì chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được  những điểm thi lớp 10 tốt nhất.

Cach hoc on va lam bai thi vao lop 10 mon tieng Anh dat diem cao

Cách học ôn và làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

2. Hiểu rõ cấu trúc của đề thi

Khi tìm hiểu các đề thi năm trước bạn cần biết được cấu trúc cấu trúc của đề thi bao gồm những phần nào. Đồng thời, nên tham khảo thông tin tuyển sinh lớp 10 của trường, quy định của sở về trường mà bạn dự định thi tuyển xem cấu trúc đề thi là trắc nghiệm, tự luận hay vừa trắc nghiệm kết hợp tự luận để có phương án thích hợp.

- Đối với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng anh có phần trắc nghiệm, chọn câu trả lời đúng a, b, c, d để kiểm tra kiến thức nghe, đọc, ngữ pháp và các cách thành lập từ, các thi, viết lại câu…

- Đối với phần kiểm tra kiến thức về thành lập từ trong tiếng Anh, học sinh cần học kỹ từ vựng, viết dung chúng tả và thuộc các từ gốc. Đồng thời các bạn cần học cách sử dụng các từ này trong câu sao cho đúng ngữ pháp.

Do đó việc ôn lại hệ thống từ vựng gốc và cách thành lập từ mới… để có thể giải quyết được các bài tập thuận lợi và chính xác.

- Phần cách dùng các thì, hình thức động từ… cũng cần được ghi nhớ kỹ càng và đảm bảo sử dụng đúng cấu trúc câu. Đối với phần kiểm tra kỹ năng viết lại câu thì chắc chắn việc nắm vững ngữ pháp của cấu sẽ giúp các bạn đễ dàng thực hiện các thử thách của đề thi.

Bạn hãy nhớ học ngữ pháp với nhiều cấu trúc câu khác nhau để biểu đạt cùng một ý thì việc sử dụng linh hoạt từ và câu sẽ trở nên thuận lợi hơn khi bạn làm bài thi.

Xem thêm: 9 quy tắc cần nhớ khi làm bài thi môn toán để đạt điểm cao

Cách học ôn và làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

Cách học ôn và làm bài thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao

3. Sử dụng tài liệu ôn thi

- Bạn có thể sử dụng một số bộ sách chứa các bộ đề thi để thử sức, tập luyện trước khì thi

- Một số loại sách hệ thống hóa lại những kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp câu, sử dụng thì… và bài tập để học và thực hành.

- Không bỏ qua những hôm ôn tập và hệ thống hóa kiến thức của thầy cô, nhớ ghi chép cẩn thận để làm bài liệu ôn thi.

Đồng thời không nên quá chú trọng ngữ pháp mà bỏ quên việc học từ vựng vì chúng cho thể khiến bạn gặp khó khăn trong nhiều câu hỏi yêu cầu bạn phải có vốn từ, hiểu mới có thể làm.

4. Một số lưu ý khi làm bài thi

- Đọc kỹ đề và yêu cầu của đề thi

- Trình bày sạch đẹp

- Cân nhăc kỹ giữa các đáp án, tránh những nhầm lẫn không đang có. Đặc biệt là chú ý đến các câu hỏi mang tính chất lựa chọn, dễ gây nhầm lẫn.

- Kiểm tra lại bài làm trước khi nộp bài. Vì đôi khi có những lỗi sai mà trong quá trình làm bài bạn không thể tự phát hiện ra.

------------

Hãy chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay thật kỹ lưỡng, có được điểm thi cao. Các thí sinh dự thi còn có thể đăng ký nhận điểm thi lớp 10 Tiền Giang và trên cả nước nhanh chóng và chính xác bằng cách soạn tin nhắn theo hướng dẫn tại diemthilop10.info nhé.

Xem điểm thi lớp 10 2016 mới nhất, chính xác nhất tại đây: Đang cập nhật.