Cách học giỏi toán để nâng cao điểm thi vào lớp 10 hiệu quả

Cách học giỏi toán để nâng cao điểm thi vào lớp 10 hiệu quả

Để bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tự tin, đạt điểm thi cao thì việc chuẩn bị các kiến thức các môn thi là rất cần thiết. Trong đó, toán và văn học là các môn thi chủ đạo quyết định rất lớn đến điểm thi vào lớp 10 của các thí sinh và ảnh hưởng đến tổng điểm, khả năng trúng tuyển của thí sinh.

Vì vậy, việc tìm hiểu cách học toán giỏi, văn tốt sẽ rất có ích đối với việc ôn tập và chuẩn bị tốt nhất các kiến thức để bước vào kỳ thi tuyển sinh với điểm thi vào lớp 10 tốt nhất.

Dưới đây là: Cách học giỏi toán để nâng cao điểm thi vào lớp 10 mà các bạn học sinh nên tham khảo để học toán tốt nhé!

1. CHUẨN BỊ KHÔNG GIAN, SỨC KHỎE ĐỂ HỌC TỐT

- Ngủ không đủ sẽ làm não bộ hoạt động kém hơn bình thường. Vì vậy, để học giỏi toán thì trước hết cần phải ăn uống đủ chất và không nên thức quá khuya, ngủ quả ít mà phải đảm bảo chế độ ngủ để đầu óc được thư giản, học và tiếp thu dễ dàng.

- Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh, tránh ồn ào như vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nên ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng.

- Học buổi sáng là tốt nhất. Không thức đêm nhiều, nhất là trước kỳ thi. Đồng thời nên ngủ trưa chút ít từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó.

Cách học giỏi toán để nâng cao điểm thi vào lớp 10 hiệu quả

Cách học giỏi toán để nâng cao điểm thi vào lớp 10 hiệu quả

2. Phương pháp học giỏi toán nên nhớ

- Nhớ định nghĩa, lý thuyết: học toán cũng cần phải ghi nhớ được các định nghĩa, lý thuyết để vận dụng vào quá trình giải toán. Chính vì vậy, không nên chủ quan với việc ghi nhớ và nắm vững lý thuyết trước khi làm bải. Tránh vừa làm bài vừa mở lại sách xem lý thuyết vì như vậy sẽ khiến cho bạn phụ thuộc, không chủ động trong việc ghi nhớ các kiến thức cần thiết.

- Phương pháp ghi nhớ: nên vẽ sơ đồ để ghi nhớ dễ dàng hơn, ghi lại những kiến thức cơ bản sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn.

- Làm nhiều bài tập: đây là cách để ôn luyện lý thuyết và đảm bảo có thể làm quen với nhiều dạng đề và ghi nhớ tự nhiên cũng như vận dụng linh hoạt lý thuyết để giải các dạng đề khác nhau.

- Tự học và tập trung: việc tự học giúp bạn tự tìm tòi, khám phá nên quá trình ghi nhớ sẽ tốt hơn và chủ động hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức cần ghi nhớ.

- Không học dồn: hãy học từng bước một, tránh nóng vội mà học dồn khiến cho học, ghi nhớ trở nên quá tải nên hiệu quả không cao.

- Lên kế hoạch ôn tập: cần phải có kế hoạch ôn tập cụ thể theo từng nhóm bài, chương để các bài hộ hỗ trợ tốt cho việc luyện bài tập.

Để có kết quả điểm thi vào lớp 10 tốt thi các bạn học sinh cần phải có kết hoạch ôn tập tốt môn toán, văn để tham gia kỳ thi tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết làm bài thi để đạt điểm thi vào lớp 10 cao cần nhớ

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới các bạn có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2016 sớm nhất – chính xác nhất bằng cách nhắn tin đăng ký nhận điểm thi tự động với cú pháp:

DL [tên tỉnh] [SBD] gửi 6722 (phí: 15k)

Trong đó:

  • Tên tỉnh viết liền không dấu, không phân biệt chữ hoa và chữ thường
  • Số báo danh của bạn, ghi đầy đủ số và chữ
  • Giữa DL, tên tỉnh, số báo danh là dấu cách