Thay đổi trong đề thi tiếng Anh khi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng chuyển cấp vào lớp 10 sắp tới, các bạn học sinh lớp 9 đừng quên cập nhật thường xuyên những thông tin mới cũng như những thay đổi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay. Cùng với đó, các bạn hãy dành thời gian để xem điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 các năm trước đây trước khi chọn trường dự thi để tìm được trường THPT phù hợp nhất với khả năng học lực của mình, với mục đích cuối cùng là trúng tuyển vào trường THPT công lập mình đã đăng ký các bạn nhé.

Các trường THPT thường xuyên có những thông tin thay đổi mới trong tuyển sinh để phù hợp điều kiện của từng trường. Như mới đây nhất là tỉnh Quảng Ngãi đã có thông tin thay đổi so với năm trước.

Cụ thể là những học sinh đăng ký thi tuyển vào các trường THPT công lập trên toàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ phải thi thêm kỹ năng nghe đối với môn tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2016 – 2017. Đây sẽ là một thử thách lớn đối với các bạn thí sinh. Và hầu hết các trường sau khi nhận được thông báo từ Sở giáo dục đều đã triển khai bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng nghe cho những học sinh đang theo học lớp 9 tại trường. Cùng với đó, các trường THCS cũng tiến hành các buổi trao đổi để định hướng chọn trường THPT phù hợp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh.

Xem thêm: Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ngãi năm 2016

Thay đổi đề thi tiếng Anh trong tuyển sinh lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thay đổi trong cách ra đề thi tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Quảng Ngãi

Tuy nhiên, với quy định mới về môn tiếng Anh khi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 – 2017 này thì đối tượng gặp nhiều khó khăn nhất lại thuộc về các bạn học sinh thuộc các trường vùng ven vì điều kiện các nơi này thường khó khăn hơn. Các trường THCS vùng ven cũng đã cố gắng để tăng cường các chương trình nghe tiếng Anh trên mạng internet cho các học sinh, hy vọng khi gần đến kỳ thi sẽ cải thiện được tình hình để các bạn học sinh sẽ đạt được điểm tốt với kỹ năng nghe. Vì vậy các bạn học sinh khi làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 cần tập trung vào các bài tập có kiến thức cơ bản, và đừng quên khâu quan trọng là xem và đọc thật kỹ đề trước khi bắt tay vào làm bài. Dự kiến với bài thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh trong đề thi sẽ được thiết kế toàn bộ 3 kỹ năng là nghe, đọc và viết trên cùng một bài thi trên giấy.

Với đổi mới trong đề thi môn tiếng Anh năm nay, hy vọng sẽ là một tiền đề tốt để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh nói riêng và đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung. Như thế các bạn sẽ đạt được kết quả cao hơn khi thi tuyển vào lớp 10 cũng như  trang bị tốt hành trang sau này cho mình.

Sau khi các bạn đã hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của mình, nếu như các bạn muốn xem điểm thi lớp 10 Quảng Ngãi nhanh chóng và chính xác nhất thì đừng quên vào trang diemthilop10.info để lấy cú pháp soạn tin nhanh nhất nhé. Chúc các bạn hoàn thành tốt kỳ thi và có được kết quả tốt nhất.