Điểm mới trong phương pháp tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2017 tại Hải Phòng

Dưới đây diemthilop10.info xin cập nhật chi tiết thông tin về những điểm mới trong phương pháp tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2017 tại Hải Phòng để các bạn tham khảo và chuẩn bị cho mùa thi tới thật tốt.

Thành phố Hải Phòng mới đây đã quyết định thay đổi phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018, bằng cách thi tuyển thay vì xét tuyển như mọi năm. Theo đó, từ năm học 2017 – 2018, thành phố Hải Phòng sẽ tuyển sinh vào lớp 10 bằng phương thức thi tuyển thay vì xét tuyển như mọi năm. Cụ thể, ngoại trừ tuyển sinh vào trường THPT chuyên Trần Phú theo quy chế trường chuyên, còn tuyển sinh vào các trường THPT công lập khác sẽ căn cứ vào kết quả thi và tổng điểm thi lớp 10 của 3 bài thi của các môn: Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp kiến thức.

Điểm mới trong phương án tuyển Sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Hải Phòng

Điểm mới trong phương án tuyển Sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Hải Phòng

Để đảm bảo tốt kỳ thi theo hình thức mới, từ kỳ 2 của năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 9. Đặc biệt, nhà trường và thầy cô giáo có giải pháp phù hợp hơn để hướng dẫn và giảng dạy cho học sinh để các làm quen với cách làm bài và nội dung kiến thức của bài thi tổ hợp. Ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, Sở sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ xây dựng cấu trúc ma trận của đề thi, bài thi và bài thi tổ hợp.

Theo thông tin nhận được thì năm nay Sở giáo dục đào tạo thành phố Hải Phòng sẽ ra đề thi minh họa để cho các thầy cô giáo và các em biết được lượng kiến thức và cách ra đề thi như vậy. Từ đó sẽ có phương pháp giảng dạy và ôn tập cho phù hợp hơn. Ngành giáo dục Hải Phòng đánh giá, thay đổi phương án tuyển sinh vào lớp 10 công lập nhằm tránh việc đánh giá chất lượng các trường phổ thông cơ sở dựa trên tỷ lệ phần trăm học sinh đỗ vào trường trung học công lập. Những năm học trước, việc đánh giá này đã tạo ra cuộc đua ngầm giữa các trường phổ thông cơ sở trên toàn thành phố.

Các bạn học sinh có thể tham khảo rất nhiều các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 toàn quốc và điểm chuẩn, đề thi lớp 10 và tra cứu điểm thi lớp 10 nhanh chóng, chính xác nhất. Bạn có thể xem điểm thi lớp 10 Hải Phòng năm nay và các tỉnh thành trên cả nước thông qua tin nhắn theo hướng dẫn chi tiết tại diemthilop10.info.