Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm 2016

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm 2016

Các bạn thí sinh tại Cần Thơ đã vừa hoàn thành xong bài thi môn đầu tiên của mình là môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn toàn thành phố. Chiều nay các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Trong thời gian nghỉ ngơi, các bạn hãy giành thời gian rà soát lại bài làm của mình để dự đoán điểm thi lớp 10 mà mình sẽ đạt được ở môn thi Toán sáng nay nhé. Dưới đây là đề thi môn Toán vào lớp 10 các trường THPT công lập thành phố Cần Thơ để các bạn tham khảo:

Câu 3 (1,5 điểm):

Anh Bình đến siêu thị để mua một cái bàn ủi và một cái quạt điện với tổng só tiền theo giá niêm yết là 850 ngàn đồng. Tuy nhiên, thực tế khi trả tiền, nhờ siêu thị khuyến mãi để tri ân khách hàng nên giá của bàn ủi và quạt điện đã lần lượt giảm bớt 10% và 20% so với giá niêm yết. Do đó, anh Bình đã trả ít hơn 125 ngàn đồng khi mua hai sản phẩm trên. Hỏi số tiền chênh lệch giữa giá bán niêm yết với giá bán thực tế của từng loại sản phẩm mà anh Bình đã mua là bao nhiêu?

Câu 4 (1,0 điểm):

Cho phương trình x2 – (m + 3)x – 2m2 + 3m + 2 = 0 (m là tham số thực). Tìm m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt sao cho hai nghiệm này lần lượt là giá trị độ dài của hai cạnh liên tiếp của một hình chữ nhật có độ dài đường chép bằng √10.

 

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm 2016

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm 2016

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm 2016 sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Ngoài những thông tin về tuyển sinh lớp 10 như lịch thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc, đề thi tuyển sinh các năm, đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10... tại diemthilop10.info các bạn còn được cập nhật những thông tin điểm chuẩn vào lớp 10 hay xem điểm thi lớp 10 Cần Thơ . Hoặc tra cứu điểm thi lớp 10 tại bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc với cú pháp tin nhắn được hướng dẫn cụ thể và đơn giản để bạn không bỏ qua cơ hội được xem điểm thi lớp 10 của mình sớm nhất.


Xem thêm: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên KHTN Hà Nội năm 2016