Thi vẽ khối H và khối V khác nhau thế nào?

Sau khi biết điểm thi lớp 10 Hồ Chí Minh, Hà Nội,… và điểm chuẩn vào trường THPT, giờ đây các em sẽ đứng trước sự lựa chọn kỹ lưỡng về khối học mình sẽ theo đuổi. Càng xác định sớm từ bây giờ, các em sẽ càng có nhiều thời gian để chuẩn bị và ôn tập thật tốt, rèn luyện những kỹ năng, đặc biệt là các khối liên quan đến năng khiếu. Chỉ khi có sự chuẩn bị trước, chúng ta sẽ tự tin hơn trong kỳ thi đại học bước ngoặt cuộc đời.

Nếu những ai đam mê vẽ và yêu thích các ngành liên quan đến vẽ thì có hai khối để thi, đó là khối V và khối H. Vậy thi vẽ khối H và khối V khác nhau thế nào?  Diemthilop10.info sẽ phân rõ trong bài sau.

Khối V, khối được nhiều thí sinh lựa chọn. Môn thi của khối này bao gồm : Toán, Vật lý (đề khối A) và môn năng khiếu (mỹ thuật vẽ, đồ họa,…). Môn năng khiếu thường tập trung vào môn mỹ thuật, vẽ tĩnh vật hoặc tượng bán thân. Vì vậy các bạn thí sinh nên tập trung hết sức lực cho môn này.

Khối V và khối H thi những môn gì?

Khối V và khối H thi những môn gì?

Cơ hội chọn ngành của khối V cũng khá nhiều. Sau đây là một số ngành chính: Thiết kế đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, Công nghệ kĩ thuật kiến trúc, Thiết kế thời trang, Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng, Thiết kế công nghiệp, Công nghệ điện ảnh – truyền hình, Thiết kế nội (ngoại) thất, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Quản lý xây dựng,… và còn nhiều ngành khác nữa nhưng ở trên là các ngành phổ biến và thông dụng nhất của khối V.

Tiếp theo ta đi tìm hiểu khối H. Đây là khối thi năng khiếu gồm các môn vẽ hình họa (chân dung người), vẽ trang trí màu (trang trí hình vuông, hình hộp, hình chữ nhật...), Ngữ Văn (Đề khối C). Trong khối thi này môn Vẽ là môn quyết định. Các ngành nghề của khối thi này bao gồm : Mỹ thuật công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và thiết kế nội (ngoại) thất, Điêu khắc, lịch sử và phê bình mỹ thuật, sư phạm mỹ thuật, lý luận, nhiếp ảnh,…

So với khối V, đề thi vẽ khối H yêu cầu cao hơn. Thông thường, các trường tuyển sinh khối V vào các ngành kiến trúc, quy hoạch đô thị. Ngành mỹ thuật công nghiệp, đồ họa… tuyển sinh khối H.

điểm thi lớp 10 có thấp hay cao thì không có gì là quá muộn để theo đuổi đam mê. Hãy chuẩn bị thật tốt cho bước đệm tiếp theo của cuộc đời. Hi vọng với thông tin được diemthilop10.info chia sẻ bên trên, các em sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự khác nhau của khối H và V.