Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm 2017

Mới đây nhất, sở GD&ĐT tỉnh đã đưa ra thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình năm 2017. Theo đó, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển chỉ riêng Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức thi tuyển.

Các trường THPT trên địa bàn sẽ không thi tuyển, mà phân vùng tuyển sinh, mỗi huyện, thành phố là một vùng tuyển sinh; riêng huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn là một vùng tuyển sinh. Trong đó, sẽ có từng cụm tuyển sinh, gồm: một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn lân cận trường THPT. Dựa vào nguồn học sinh lớp 9 trong cụm, Sở GD&ĐT sẽ phân chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường trung học phổ thông.

Theo quy định của Sở GD&ĐT, một học sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng (đăng ký dự tuyển vào 1 trường THPT). Học sinh đủ điều kiện và có nguyện vọng vào học trường trung học phổ thông nào thì nộp đơn và hồ sơ tuyển sinh tại trường đó.Lưu ý: Vì chỉ được xét tuyển 1 nguyện vọng nên học sinh, phụ huynh cần căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh để nộp đơn dự tuyển cho phù hợp.

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm 2017

Phương án tuyển sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, phạm vi tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Quy định đăng ký xét tuyển: Học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển 1 môn chuyên. Nếu học sinh đã đủ điểm thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thì không được phép rút hồ sơ để dự tuyển vào trường trung học phổ thông khác.

Đối với những học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Toán, nếu không trúng tuyển thì được làm đơn xin dự tuyển vào lớp chuyên Tin (chỉ áp dụng khi môn Tin học còn chỉ tiêu tuyển sinh). Đối với những học sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, nếu có nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp không chuyên của TrườngTHPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (nếu có chỉ tiêu xét tuyển lớp không chuyên).

Trong trường hợp học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thì nộp đơn dự tuyển vào Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh hoặc các trường THPT khác.

Thời gian tổ chức tuyển sinh vào lớp 10

Lịch tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông ở tỉnh Quảng Bình như sau:

Từ ngày 10 đến 19/5/2017, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp nhận đơn đăng ký dự thi vào trường Chuyên.

Từ ngày 1/6 đến 2/6/2017, tổ chức thi tuyển vào Trường trung học phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp. 

Từ ngày 1/6 đến 3/7/2017, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển. 

Từ ngày 1/6 đến 7/7/2017, các trường THPT thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển.

Trên đây là những điều cần biết trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm 2017 để các bạn tiện theo dõi, có kế hoạch đăng ký tuyển sinh, dự tuyển phù hợp, theo đúng nguyện vọng và có được môi trường học tập tốt nhất. Theo đó, mùa tuyển sinh năm nay các bạn học sinh có thể dễ dàng tra cứu điểm thi lớp 10 tỉnh Quảng Bình và tất cả các tỉnh thành trên cả nước thông qua diemthilop10.info chia sẻ nhé. Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công, may mắn.