Du học MBA tại Úc: Điều kiện, học phí, các môn trong khóa học

Du học MBA tại Úc: Điều kiện, học phí, các môn trong khóa học

Có hàng ngàn sinh viên quốc tế hằng năm chọn Úc làm điểm đến du học cho ngành Quản lý, đặc biệt là các khóa học MBA (Master of Business and Administration - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh). Nguyên nhân học MBA tại Úc lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế như thế là do chất lượng đào tạo cao, cơ hội việc làm tuyệt vời, bằng cấp được công nhận quốc tế và mối liên kết giữa những trường thương mại Úc với các công ty đặt tại khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, một yếu tố nữa khiến các chương trình MBA Úc trở nên thu hút nữa là sự nới lỏng về quy định visa. Là một sinh viên MBA đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để mở mọi cánh cửa đến với các công ty đa quốc gia đặt tại đây.

MBA không phải là khóa học sâu về chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh mà đó là khóa hướng dẫn bạn học quản lý kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành nhà quản lý giỏi hay muốn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp thì nên chọn khóa học MBA sẽ vô cùng phù hợp.

Tìm hiểu chương trình học MBA tại Úc

Nước Úc là nơi đào tạo MBA đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới. Học MBA tại Úc bạn có thể nâng cao được kỹ năng quản lý, hiểu được mô hình kinh doanh, nắm bắt được phương pháp quản lý hành chính và nhân sự. Học MBA tại Úc bạn sẽ được học:

•    Những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực này và những vấn đề cần thiết phải giải quyết trong môi trường kinh doanh
•    Các môn học chủ yếu bao gồm kinh tế, quản lý nhân sự, marketing, quản lý chiến lược, lãnh đạo, tâm lý…
•    Nâng cao được kiến thức đã học và ứng dụng những nguyên tắc khác nhau trong công việc.
•   Khám phá ra được những môn nâng cao tầm hiểu biết cho bản thân như kinh tế vĩ mô, thống kê, và nhiều môn đa dạng khác…

Du học ở Úc ngành Quản lý, bạn sẽ được học cả kiến thức lẫn thực hành cũng như được nhà trường tạo điều kiện phát triển các kĩ năng truyền thông và lãnh đạo. Đặc biệt, các khóa học của Úc rất khuyến khích sinh viên có suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Rất nhiều khóa học Quản lý ở Úc giúp sinh viên nước ngoài tích lũy kinh nghiệm bằng các khóa thực tập với công ty bản địa hay các chương trình trao đổi quốc tế.

Ở Úc có 2 loại chương trình đào tạo Thạc sĩ, Thạc sĩ học theo tín chỉ (Master by course work) và Thạc sĩ nghiên cứu (Master by research - Nếu bạn muốn hướng tới học tiến sĩ thì nên chọn dạng research). Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives). Ngoài ra sinh viên sẽ phải làm bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis).

Với thạc sĩ nghiên cứu sẽ lựa chọn một đề tài nghiên cứu và được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. 

Du học MBA tại Úc là triển vọng cho nhiều du học sinh

Du học MBA tại Úc là triển vọng cho nhiều du học sinh

Một khóa MBA có thể được giảng dạy toàn thời gian, nâng cao hoặc cấp tốc tuỳ theo chương trình. Thông thường, các chương trình học full time kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm bao gồm 12 đến 18 môn học.

Khi chọn khóa học MBA, bạn nên tìm kiếm chương trình phù hợp với hoàn cảnh thực tế và mang đến các giá trị khác như tính chuyên môn hóa, các môn học tự chọn, cơ hội trao đổi và thiết lập các mối quan hệ trong ngành.

Điều kiện du học ngành MBA tại Úc

- Tốt nghiệp đại học (điểm trung bình tối thiểu 6.5) hoặc tương đương, cung cấp bằng và bảng điểm bằng tiếng Anh.

- Đối với Thạc sĩ nghiên cứu: phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu.

- Kinh nghiệm làm việc: các chương trình MBA Úc thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tế nhằm cung cấp cho sinh viên có cái nhìn thực tế và toàn diện hơn về lĩnh vực quản trị kinh doanh và những kỹ năng chuyên môn cần thiết. MBA tổng quát cần ít nhất 1 hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan. Các chương trình cao cấp và chuyên sâu cần ít nhất 4 năm hoặc 5 năm kinh nghiệm. Cũng có một số chương trình MBA dành cho các học sinh có ít kinh nghiệm làm việc.

- Trình độ Tiếng Anh: sinh viên học Thạc sĩ nghiên cứu phải có kỹ năng viết học thuật tốt để viết luận. Do đó, để học MBA tại Úc, sinh viên đạt yêu cầu IELTS tối thiểu là 6.5.

Những ai muốn học MBA tại Úc mà chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào du học MBA tại Úc thì có thể học chương trình dự bị (pathway) để liên thông lên chương trình Thạc sĩ. Các khoá học này sẽ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu của chương trình Thạc sỹ như ví dụ như kỹ năng về viết văn bản học thuật, nghe thuyết trình, chương trình cải thiện Tiếng Anh…

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên giacmouc.com.

Chuẩn bị trước khi chọn khóa học du học MBA tại Úc

Để chọn lựa các khóa học Quản lý ở Úc, bạn nên đánh giá dựa trên hai yếu tố nhà trường và quan trọng hơn là bản thân nội dung khóa học đó. 

Sau đó, hãy cân nhắc đến các khóa học dựa trên chuyên ngành cũng như các phương án học tập. Ví dụ nếu là người đã từng học kế toán, bạn có thể tìm các khóa học cấp bằng kép, vừa học MBA lại được đào sâu vào ngành Kế toán. 

Việc hỗ trợ các chương trình học trao đổi ở nước ngoài và phương pháp học tập cũng rất quan trọng bởi nó quyết định sự hứng thú của bạn khi vào học.

Top 10 trường đào tạo MBA chất lượng hàng đầu của Úc tham khảo, học phí MBA tại Úc khoảng 30.000-75.000 AUD/ năm tùy từng trường:

Australian Graduate School of Management
Melbourne Business School
Macquarie Graduate School of Management
Brisbane Graduate School of Business
University of Queensland
University of Adelaide
Curtin University of Technology
University of Technology Sydney
University of South Australia ( International GSM )
RMIT University

Trên đây là thông tin học MBA tại Úc chi tiết, điều kiện đăng ký, học phí, các trường đào tạo MBA tốt,... để bạn tham khảo trước khi sang Úc du học. Đặc biệt, bạn có thể săn các suất học bổng MBA tại Úc trên du học úc giá rẻ nhất của giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Theo giacmouc.com