Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2017

Mời các em cùng tham khảo chi tiết Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2017 mà các bạn thí sinh vừa hoàn thành do diemthilop10.info cập nhật sau đây:

Đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2017-2018

Câu 4. (3,0 điểm).

Cho hai  đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại hai điểm A, B (O, O' thuộc hai nửa mặt phẳng bờ AB). Tiếp tuyến chung gần B của hai đường tròn lần lượt tiếp xúc với (O) và (O') tại C, D. Qua A kẻ đường thẳng song song với CD lần lượt cắt (O) và (O') tại M, N (M, N khác A). Các đường thẳng CM và DN cắt nhau tại E. Gọi P và Q lần lượt là giao của đường thẳng MN với đường thẳng BC và đường thẳng BD. Chứng minh rằng:

a) Đường thẳng AE vuông góc với đường thẳng CD.

b) Tứ giác BCDE nội tiếp.

c) Tam giác EPQ là tam giác cân.

Đáp án chi tiết đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2017-2018 sẽ được diemthilop10.info cập nhật sớm nhất để các em dự đoán mình được bao nhiêu điểm thi lớp 10 tỉnh Ninh Bình trong kỳ thi THPT năm nay.

Theo dự kiến, phụ huynh và các em học sinh có thể tra cứu điểm thi lớp 10 khoảng từ 10 - 15 ngày sau ngày thi. Hãy theo dõi trang diemthilop10.info để có được thông tin sớm nhất điểm chuẩn lớp 10 các tỉnh thành trên cả nước.