Cách học khối H hiệu quả để thi đỗ đại học

Sau khi biết điểm thi lớp 10, có lẽ các em đã xác định được ngôi trường mà mình sẽ theo học. Giờ đã đến lúc định hình được ngành nghề mình muốn theo đuổi và khối học để thi vào những trường có ngành nghề đó.

Đã bao giờ các em băn khoăn khối khối H là gì? Những ngành gì cần thi khối H và trường nào có khối này hay chưa? Để giúp các em giải đáp những câu hỏi trên cũng như có được bí quyết đạt điểm cao khối H, diemthilop10.info đưa ra cách học khối H hiệu quả để thi đỗ đại học sau đây:

Khối H bao gồm những môn thi: môn Văn (đề khối C), vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu. Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12, uy nhiên, vẽ mới là môn thi quan trọng quyết định.

Khối H là khối ít được các thí sinh lựa chọn. Trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành nghề có môn thi này.

Chẳng hạn như trường Đại học Kiến trúc sẽ đào tạo những ngành: Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội ngoại thất. Trong đó, ngành Thiết kế nội thất là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong những năm vừa qua. Trường Đai học Mỹ thuật Công nghiệp với các ngành nghề: Thiết kế nội thất, Hội hoạ, Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Gốm, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế công nghiệp.

Bí quyết luyện thi khối H

Muốn học Kiến trúc, bạn cần có năng khiếu thẩm mỹ, không chỉ riêng Mỹ thuật, mà nhìn chung biết càng nhiều về nghệ thuật càng tốt, đó là chiếc chìa khóa cho bạn thụ cảm cái đẹp, dần dần thúc đẩy tư duy tạo hình trong chính bạn tốt hơn!

Dù có năng khiếu thiên bẩm, các em vẫn phải theo các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới dễ dàng được điểm cao trong kì thi đại học. Các em phải học cách cầm que đo, cầm chì vẽ, sử dụng gôm như thế nào cho đúng. Nếu cầm chì vẽ không đúng cách, bài vẽ của bạn sẽ thiếu độ chính xác và tinh tế.

Bên cạnh đó, việc luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định cũng thực sự cần thiết. Bật mí một kĩ năng thú vị  đó là nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện, các em có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ.

Bí quyết luyện thi khối H hiệu quả

Một kĩ năng thú vị được các bạn luyện thi kiến trúc chia sẻ đó là: Nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện để liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ.

Trong quá trình luyện thi vẽ đòi hỏi phải có tính kiên trì và nhẫn nại, cả thèm chóng chán chính là kẻ thù của người học vẽ. Hơn nữa, các em cần có lập trường vững chắc, tập trung theo đuổi khối đã chọn.

Ngoài thời gian luyện vẽ trên lớp, cần phải tự rèn luyện thêm. Muốn sáng tạo thì người học phải có vốn kiến thức, phải am hiểu, phải mẫn cảm với hình thể, với đề tài. Hơn nữa, các em thường có thói quen sợ mắc lỗi, điều này sẽ ảnh hưởng đến bài vẽ trong quá trình luyện thi cũng như đi thi. Vì vậy, đừng để tâm lý sợ mắc lỗi khiến chúng ta không dám thể hiện hết khả năng của mình.

Đặc biệt, đừng nên đợi học hết mọi thứ rồi mới cầm cây cọ vẽ lên để thực hành bởi có thực hành thì  chúng ta mới nhận ra những gì mình chưa hiểu, sửa lỗi và tiếp tục thực hành để cải thiện kỹ năng vẽ của mình hơn.

Các em có thể luyện thi tại các trung tâm, tại nhà các thầy cô luyện vẽ chuyên luyện thi cho khối V và H để được hướng dẫn nhiều hơn. Hoặc có thể luyện thi tại các trường Đại Học Mỹ Thuật, trường Đại học Kiến Trúc với chuyên ngành chuyên sâu hơn.

Hãy cùng đồng hành với diemthilop10.infor thông tin tuyển sinh, thời gian công bố điểm thi lớp 10 Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác để biết điểm thi và điểm chuẩn sớm nhất nhé.