Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM: tỉ lệ chọi giảm nhưng đừng chủ quan

Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM: tỉ lệ chọi giảm nhưng đừng chủ quan

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên toàn quốc đặc biệt là tại Hà Nội và TPHCM đang ngày một tới gần và nóng lên. Nếu như ở Hà Nội có tỉ lệ chọi tăng và nhiều xiết chặt hơn trong quy chế xét trúng tuyển và chuyển trường làm là “trường thi” trở nên gay cấn hơn. Thì tại TPHCM mùa tuyển sinh vào lớp 10 cũng nóng không kém mặc dù tỉ lệ chọi giảm nhưng có sự chệch lệch lớn giữa các trường.

Xem thêm: Tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT của 99 trường tại TPHCM năm 2016

Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM 2016 giảm tỉ lệ chọi nhưng tăng chênh lệch giữa các trường

Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM 2016 giảm tỉ lệ chọi nhưng tăng chênh lệch giữa các trường

Cụ thể: Tỷ lệ chọi giảm vào 10 tại TPHCM giảm, trường có tỉ lệ chọi cao nhất là 2,65 so với năm 2015 thì tỉ lệ cao nhất là 3,35. Mặc dù tỉ lệ chọi có giảm nhưng tính nóng của kỳ thi không giảm xuống bởi nó có sự chênh lệch khá cả theo các nhóm trường điểm và trường các năm lấy điểm chuẩn vào lớp 10 thấp. Nên tỉ lệ chọi vào lớp 10 TPHCM giảm nhưng đừng chủ quan.

Các bạn có thể nhìn thấy sự chênh lệch giữa các nhóm trường dưới đây:

  • Top nhóm trường vẫn giữ tỉ lệ chọi cao là: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (2,65); trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2,04); trường THPT Gia Định (2,00); trường THPT Nguyễn Hữu Huân (1,96); trường THPT Nguyễn Hữu Cần (1,92).
  • Top trường có tỉ lệ chọi thấp lại thuộc về các trường như: trường THPT Phước Kiển (0,16); trường THPT Nguyễn Văn Linh (0.21); trường THPT năng khiếu TDTT (0,28); trường THPT Nguyễn Văn Tăng (0,29); trường THPT Vĩnh Lộc B (0,32); trường THPT Dương Văn Dương (0,35); trường THPT Tân Phong (0,36).

Vì vậy, điểm nóng trong kỳ thi tuyển sinh và các thí sinh vẫn phải đấu tranh để có được những điểm thi lớp 10 TPHCM cao chót vót để tránh tỉ lệ không trúng tuyển. Sự khập khiễng này ảnh hưởng trực tiếp tới điểm thi tuyển sinh lớp 10 giữa các trường với nhau. Sẽ có rất nhiều thí sinh có điểm thi lớp 10 cao nhưng không hẳn trúng tuyển vào trường mà đã đăng ký vì điểm chuẩn cao, chệnh lệch với các trường khác.

Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM giảm tỉ lệ chọi - Thí sinh đừng chủ quan

Tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM giảm tỉ lệ chọi - Thí sinh đừng chủ quan

Căn cứ vào tình hình thực tế, nhiều thí sinh cho rằng tỉ lệ chọi giảm nên có thể nảy sinh tâm lý chủ quan khi ôn thi dẫn đến giảm điểm thi của mình. Cắc bạn nên nhớ rằng, tỉ lệ chọi tuy giảm nhưng sức nóng trường thi sẽ không bao giờ giảm và bạn sẽ tự đánh mất cơ hội nếu như bỏ qua việc ôn tập, nâng cao kiến thức của mình trước kỳ thi.

Vậy nên, chắc chắn rằng các bạn học sinh cần cố gắng ôn tập tốt, loại bỏ tâm lý chủ quan nếu như muốn có được kết quả tuyển sinh vào lớp 10 tốt, ưng ý nhất.

Năm nay, các bạn thí sinh có thể đăng ký nhận điểm thi lớp 10 Hà Nội và trên cả nước và sớm tính toán, lên kế hoạch trù bị thích hợp với điểm thi mà mình đã đạt được.

Bạn có thể cập nhật và xem hưỡng dẫn tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại diemthilop10.info để có được kết quả sớm nhất nhé.

Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh vào lớp 10 tốt nhất.