Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT thành phố thì đây sẽ là năm đầu tiên thực hiện quy chế tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM năm 2017 để đảm bảo lộ trình học xuyên suốt cho học sinh đã học chương trình này từ cấp bậcTHCS.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố cho biết do năm nay số học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp tốt nghiệp THCS không nhiều nên chỉ triển khai tuyển sinh lớp 10 chương trình này tại bốn trường trên với tổng chỉ tiêu là 270 em. 

Theo đó sẽ có 4 trường THPT thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp trong năm học 2017 - 2018 tới đây là trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Trưng Vương. Theo đó, với chương trình này, học sinh sẽ học môn Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

 Những học sinh đã tốt nghiệp THCS (hệ công lập) tại TP.HCM có tham gia học chương trình Cambridge được dự tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp.

Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM năm 2017

Về phương thức tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình Cambridge. Những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào một trong 04 trường theo thứ tự điểm tuyển là: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định và THPT Trưng Vương.

Điểm thi vào lớp 10 TP.HCM theo chương trình Tiếng Anh tích hợp sẽ được tính như sau : (điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + điểm trung bình của chương trình Cambridge (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT bình thường theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Theo tính toán của Sở GD&ĐT TP HCM, năm nay thành phố sẽ nhận 77% học sinh vào lớp 10 công lập. Những năm tới mỗi năm Sở sẽ giảm thêm 3% chỉ tiêu để đến năm 2020 chỉ còn 70% học sinh vào công lập. Do đó, Sở yêu cầu các trường cần chú trọng và tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn đến phụ huynh HS để HS có lựa chọn phù hợp.

Trên đây là những thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh hãy tham khảo kĩ càng và lên kế hoạch ôn thi cũng như chọn trường THPT phù hợp với bản thân mình nhé. Ngoài ra tại diemthilop10.info cập nhật những thông tin về điểm chuẩn, điểm thi vào lớp 10 trên toàn quốc nhanh và chính xác nhất trong kì thi tuyển sinh tới đây. 

Chúc các sĩ tử có một mùa tuyển sinh thành công và vào đúng được nguyện vọng của mình nhé!!!!!