Điểm thi vào lớp 10 môn Văn TPHCM 2016 có nhiều bài đạt điểm cao

Điểm thi vào lớp 10 môn Văn TPHCM 2016 có nhiều bài đạt điểm cao

Năm nay, có nhiều bài thi đạt được điểm thi vào lớp 10 môn Văn TPHCM năm 2016 khá cao. Đó là nhận định của các giám thị sau khi hoàn thành việc chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017 vào chiều ngày 20/06/2017.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay được phần đông thí sinh, cũng như giám thị chấm thi đánh giá là khá dễ nên điểm thi lớp 10 năm nay cao hơn so với năm trước.

Trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn hầu hết các thí sinh hoàn thành và làm đúng được phần a,b và c trong câu 1 ( 3,0 điểm).

Với câu hỏi 1.d, là câu hỏi có tính chất mở rộng:

d. Theo em, có phải lúc nào cũng nên theo đuổi ước mơ? Trả lời trong khoảng 3 – 5 dòng (1,0 điểm)

Và gợi ý trả lời từ Sở giáo dục và đạo tạo TPHCM như sau:

"- Đây là câu hỏi mở, HS cần trả lời là lý giải theo ý kiến riêng, nên viết dưới hình thức một đoạn văn ngắn 3 – 5 dòng.

- Gợi ý: Có những ước mơ gần, gũi, giản dị, có những ước mơ xa vời, viển vông. Nhữn ước mơ có tính thực tế sẽ làm cho cuộc sống của ta trở lên ý nghĩa, có động lực hơn mà không trở nên buồn chán, tẻ nhạt. Cần nhìn nhận rõ năng lực của bản thân và có kế hoạch ngay từ sớm để ước mơ trở thành hiện thực."

Giám thị chấm thi có nhận xét:trong câu hỏi này, nhiều bạn còn chưa xác định đúng được yêu cầu của câu hỏi và kỹ năng viết đoạn văn của các bạn chưa tốt nên câu d chưa dành được điểm tối đa.
 

Điểm thi vào lớp 10 môn Văn TPHCM 2016  có nhiều bài đạt điểm cao

Điểm thi vào lớp 10 môn Văn TPHCM 2016  có nhiều bài đạt điểm cao

Phần  nghị luận xã hội, nhiều thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi này. Tuy nhiên, điểm yếu của thí sinh trong phần này là thường trong đoạn văn thiếu dẫn chứng thực tế và sắp xếp chưa thật hợp lý trong đoạn văn.

Với đề thi môn Văn vào lớp 10 TPHCM năm nay, đa số các bạn thí sinh có điểm thi lớp 10 TPHCM khá cao, tập trung nhiều nhất là điểm từ 6,5 đến 7,5 điểm thi môn Văn.

Còn với đề thi môn Toán, các bạn cũng làm khá tốt và mức điểm phổ biến ở môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay là từ 6,75 đến 7,75 điểm. Điểm thi có phần cao hơn cả môn Văn.

Điểm thi lớp 10 TPHCM dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai, 22/06/2016. Các bạn thí sinh có thể chủ động trong việc biết điểm thi của mình bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp:

DL hochiminh SBD gửi 6722

(Phí: 15.000 đồng /tin)

Lưu ý:

  • Hochiminh: tên tỉnh viết liền không dấu, không phân biệt chữ hoa và chữ thường
  • SBD: ghi đầy đủ cả số và chữ theo số báo danh của bạn.

Chúc các bạn thí sinh có được kết quả điểm thi lớp 10 cao nhất, đúng như dự định đã đặt ra!