Bí quyết có được điểm thi lớp 10 cao bạn nên tham khảo

Bí quyết có được điểm thi lớp 10 cao bạn nên tham khảo

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên toàn quốc đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với các bạn thí sinh. Đặc biệt là các thí sinh ở khu vực thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bở mức độ cạnh tranh cao, tỉ lệ chọi cao và chắc chắn rằng các trường điểm của khu vực này sẽ có điểm thi lớp 10 Hà Nội và TPHCM rất cao. Do đó, các thí sinh cần phải tích cực ôn luyện thêm kiến thức và nắm vững các kỹ năng làm bài thi.

Nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 THPT các bạn thí sinh nên tham khảo bí quyết có được điểm thi lớp 10 cao dưới đây:

1. Đọc kỹ đề thi trước khi làm bài

Các bạn nên nhớ đọc kỹ đề bài trước khi làm bài thi là các để bạn tìm kiếm các thông tin cần thiết và xác định các yêu cầu rõ ràng để đảm bảo làm đúng, đủ ý. Lưu ý về cách đọc đề trước khi làm bài thi khi nhận đề:

- Cần đọc lướt trước để xác định lượng câu hỏi, đánh giá độ khó và sắp xếp câu làm trước, câu làm sau phù hợp với kết quả

- Đọc kỹ đề: lúc này là thời điểm các bạn cần đọc kỹ từng dữ liệu của bài trước khi bắt tay vào làm để đảm bảo làm bài đạt kết quả tốt.

Cách làm bài đạt điểm thi lớp 10 cao nên tham khảo

Cách làm bài đạt điểm thi lớp 10 cao nên tham khảo

2. Sử dụng giấy nháp thi hiệu quả

Biết cách sử dụng giấy thi là cách thức tốt để các bạn nâng cao điểm thi vào lớp 10. Bởi nhiều bạn thí sinh quá cẩn thận làm xong rồi mới chép kết quả vào bài thi nên rất mất thời gian.

Vì vậy, giấy nháp chỉ nên sử dụng để ghi chép các các công thức quan trọng, các ý cần triển khai một cách vắn  tắc, hoặc các phép tính cơ bản cần thiết giúp bài thi trong giấy thi đủ ý, hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và logic.

Đặc biệt đối với câu hỏi hình học, các em cần vẽ một hình chuẩn và đẹp trước ra nháp và đừng quên vẽ lại vào giấy thi. Tương tự đối với môn Anh, để hoàn thành tốt các câu hỏi điền vào chỗ trống hay viết lại câu, các em hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp.

Xem thêm: Lưu ý khi làm bài thi vào lớp 10 môn Văn để đạt điểm cao

3. Làm ăn chắc

Nêu làm những câu hỏi dễ lấy điểm, ăn chắc được những điểm quan trọng trước. Đối với mỗi bài thi đều có sự phân hóa thí sinh ở từng câu hỏi nên hay cố gắng lấy trọn các điểm ở những bài dễ và để những câu hỏi khó làm sau để có thời gian suy nghĩ, làm cần thận. Có như vậy mới có thể giúp các bạn đảm bảo được những điểm thi cần thiết và thoải mái tâm lý làm các câu hỏi khó hơn.

Bí quyết có được điểm thi lớp 10 cao bạn nên tham khảo

Bí quyết có được điểm thi lớp 10 cao bạn nên tham khảo

4. Kiểm tra bài trước khi nộp

Nhiều thí sinh chủ quan không kiểm tra bài thi trước khi nộp dẫn đên những lỗi sai mà vô tình trong lúc làm bài bạn mắc phải. Do vậy, việc kiểm tra lại các công thức, lỗi chính tả, đáp án là rất cần thiết để kịp thời điều chỉnh những sai sót mà khi lúc làm bài bạn không nhận ra, có có thể mất điểm đang tiếc.

Do vậy, khi làm xong toàn bộ đừng vôi vàng nộp bài trước, hay ngồi chờ đợi thu bài mà hãy cố gắng kiểm tra lại bài nhé.

Các bạn thí sinh tham gia tuyển sinh vào có thế sớm biết được kết quả điểm thi lớp 10 TPHCM và trên cả nước sớm nhất thông qua tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn tại diemthilop10.info nhé! Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu và có được các phương án sớm sau khi biết kết quả điểm thi.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là các kinh nghiệm hữu ích để bạn có được kết quả tốt nhất.