Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Nguyên 2017

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Nguyên 2017

Mời các bạn cập nhật những thông tin mới nhất về lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Nguyên 2017 để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới để có kế hoạch chọn trường, chọn lớp phù hợp với năng lực của mình theo đánh giá. Đồng thời lên kế học ôn tập sát với kiến thức cơ bản, góp phần tăng tỉ lệ trúng tuyển của mình vào các trường THPT có chất lượng tốt.

1. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Thái Nguyên năm 2017

Trong năm học 2017- 2018 tới đây, các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Thái Nguyên sẽ phải dự thi 4 môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc một trong các Ngoại ngữ thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Đề thi được áp dụng hình thức tự luận còn riêng môn Ngoại ngữ có thêm phần trắc nghiệm.

Thi vào các môn chuyên là Văn, Sử , Địa thì điểm môn Toán, Anh điều kiện hệ số 1, môn Văn điều kiện hệ số 2, môn chuyên hệ số 3.

Thi môn chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin thì điểm môn Văn, Anh điều kiện hệ số 1, môn toán điều kiện hệ số 2, môn chuyên hệ số 3.

Thi vào các môn chuyên Nga, Anh, Pháp, Trung thì điểm môn Văn, Toán điều kiện hệ số 1, môn Anh điều kiện hệ số 2, môn chuyên hệ số 3.

Thời gian làm các bài thi không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn 120 phút; môn Ngoại ngữ 90 phút, các bài thi chuyên thời gian làm bài là 180 phút.

Điểm thi vào lớp 10 chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

Cập nhật thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Thái Nguyên 2017

Cập nhật thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Thái Nguyên 2017

2. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên Thái Nguyên năm 2017

Đối với các trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong năm 2017 sẽ thi vào ngày 6/6/2017 với hai môn là ngữ văn và toán với thời gian làm bài thi 120 phút/môn thi.

Địa bàn tuyển sinh cụ thể như sau: 

- Phân theo cấp huyện (TP,TX). Học sinh ở đơn vị huyện, thành, thị nào chỉ được nộp đơn vào một trong các trường THPT trên địa bàn đó (kể cả các học sinh năm trước thi chưa đỗ).

- Đối với các huyện (thành phố, thị xã) có nhiều trường THPT, việc phân địa bàn tuyển sinh (kể cả đối tượng được tuyển thẳng) đến từng xã, phường do UBND cấp huyện, thành phố, thị xã qui định sau khi đã có sự tham mưu của các trường THPT trên địa bàn.

- Các trường THPT Khánh Hoà, Dương Tự Minh, Bắc Sơn, Trần Quốc Tuấn, Trại Cau, Ngô Quyền, Chu Văn An, Gang Thép, Điềm Thụy, Sông Công, Lương Ngọc Quyến có thể nhận hồ sơ của học sinh ở các địa bàn lân cận nếu các học sinh đó có nguyện vọng. Các trường ngoài công lập có thể nhận hồ sơ của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

+ THPT Khánh Hoà, Dương Tự Minh có thể nhận hồ sơ của các học sinh thuộc Sơn Cẩm, Cổ Lũng, Vô Tranh (Phú Lương), An Khánh, Hà Thượng, Cù Vân (Đại Từ), Cao Ngạn (TPTN).

+ THPT Bắc Sơn có thể nhận hồ sơ của các học sinh thuộc các xóm giáp ranh xã Quân Chu (Đại Từ);

+ THPT Trần Quốc Tuấn có thể nhận hồ sơ của các học sinh thuộc La Hiên (Võ Nhai);

+ THPT Gang Thép, Chu Văn An, Trại Cau có thể nhận hồ sơ của các học sinh thuộc Tân Quang, Bách Quang, Lương Sơn, Bá Xuyên (Sông Công), Đồng Liên, Bàn Đạt, Tân Khánh, Thượng Đình (Phú Bình);

+ THPT Ngô Quyền có thể nhận hồ sơ của các học sinh thuộc Tân Thái (Đại Từ), Bình Sơn, Bá Xuyên (Sông Công), Phúc Tân (Phổ Yên);

+ Trường THPT Sông Công có thể nhận hồ sơ của các học sinh giáp ranh thuộc xã Hồng Tiến (TX Phổ Yên); 
 
+ Trường THPT Lương Ngọc Quyến có thể nhận hồ sơ của các học sinh giáp ranh thuộc xã Huống Thượng, Thị trấn Chùa Hang Huyện Đồng Hỷ;

Các trường THPT không được nhận đơn của các học sinh khác địa bàn (đặc biệt là các học sinh ngoài tỉnh) khi chưa được sự đồng ý của Sở GD&ĐT. Mỗi học sinh chỉ được nộp hồ sơ thi tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT vào một trường THPT sau khi đã cân nhắc kỹ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay các bạn học sinh trên toàn quốc nói chung và điểm thi vào lớp 10 tỉnh Thái Nguyên nói riêng có thể tra cứu điểm thi lớp 10 2017 sớm nhất - chính xác nhất ngay sau khi thi xong tại diemthilop10.info. Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh vào lớp 10 thành công nhé!