Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai năm 2017

Mời các bạn thí sinh theo dõi phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai năm 2017 với những điểm cần chú ý như sau:

Sở GD&DT đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh với hình thức thi xét tuyển bao gồm tuyển thẳng và xét tuyển theo điểm số. Theo đó các trường THPT thực hiện việc tuyển sinh trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Thí sinh học và xét tốt nghệp THCS ở địa phương nào thì sẽ đăng kí xét tuyển vào THPT tại địa phương đó.

- Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Pleiku được tuyển sinh ở các xã Chư Yô, Chư Đăng Ya của huyện Chư Păh và học sinh của xã la Der cùa huyện la Grai;

- Trường THPT Nguyễn Huệ được tuyển học sinh thuộc xã An Phú của TP Pleiku.

- Trường THPT Trần Hưng Đạo được tuyển học sinh 2 xã Hải Yang và Kdang của huyện Đak Đoa.

- Trường THPT Lê Thánh Tông, Lý Thường Kiệt được tuyển học sinh xã la Trôk của huyện la Pa; học sinh của xã la Hiao của huyện Phú Thiện;

- Trường THPT Trường Chinh được tuyển học sinh xã la Băng của huyện Chư Prông; Trường THPT Trần Cao Vân được tuyển học sinh xã la Vê của huyện Chư Prông và xã la Hla của huyện Chư Pưh. 

- Các trường THPT trên địa bàn thị xã An Khê sẽ tổ chức tuyển và chỉ thu nhận học sinh đã tốt nghiệp THCS của thị xã. Sau đó, nếu còn chỉ tiêu thì tuyển đợt 2 (sau ngày 22/7/2017) thu nhận học sinh của huyện Đak Pơ theo qui định: Trường THPT Nguyễn Trãi được tuyển học sinh ở các xã Tân An, Cư An, Phú An, Ya Hội; các Trường THPT Quang Trung và Nguyền Khuyến được tuyển học sinh ở các xã Phú An, Ya Hội.

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai năm 2017

Lưu ý: 

Không tiếp nhận các thí sinh trái tuyến, hiệu trưởng các trường chỉ được tuyển thí sinh ở huyện ngoài, tỉnh ngoài trong các trường hợp sau:

- Con theo cha, mẹ định cư tại huyện, có sổ hộ khẩu thường trú của cha, mẹ - cha, mẹ làm chủ hộ (không tính sổ hộ khẩu tạm trú);

- Con theo cha (hoặc mẹ) do cha (hoặc mẹ) được điều chuyển công tác của các cơ quan nhà nước tại huyện (có quyết định thuyên chuyển công tác của cơ quan nhà nước tại huyện).

Trường THPT Y Đôn không cho phép học sinh, phụ huynh học sinh rút lại hồ sơ đã nộp vào trường khi các trường THPT trên địa bàn thị xã An Khê tổ chức tuyển sinh đợt 2 (nếu có).

Phương thức xét tuyển theo điểm

Điểm xét tuyển là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của đối tượng tuyển sinh (nếu lưu ban ở lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích. Điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập cho mồi năm học cụ thể như sau:

+ Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm;

+ Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm;

+ Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình,Học lực khá: 6 điểm;

+ Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa để cộng vào điểm thi lớp 10 Gia Lai sẽ không được quá 4 điểm.

Điểm xét tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. Trong trường hợp chỉ tiêu cuối cùng mà các thí sinh bằng điểm nhau thì sẽ lấy điểm trung bình của năm học lớp 9 của các môn từ cao xuống thấp, nếu vẫn bằng nhau thì sẽ tính theo điểm trung bình cả năm của 2 môn Toán và Ngữ Văn trong năm học lớp 9.

Trên đây, diemthilop10.info đã cập nhật những điểm cần chú ý tròng kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Gia Lai sắp diễn ra tới đây để các bạn có kế hoạch chọn  trường THPT phù hợp cũng như ôn tập hiệu quả để đạt được điểm thi lớp 10 cao nhất.

Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công!!!!!