Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm 2016 - 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm 2016 - 2017

Mời các bạn học sinh chuẩn bị dự tuyển vào lớp 10 tham khảo thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm 2016 – 2017 dưới đây để có kế hoạch dự thi tốt nhất.

Trước đó, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ đã thông báo về kế hoạch tuyển sinh cụ thể để các bạn học sinh có dự định tham gia dự tuyển vào trường chuẩn bị hồ sơ đăng ký và ôn tập tốt và nâng cao điểm thi lớp 10 của mình.

Đối với các bạn thí sinh không có dự định thi vào trường chuyên Lý Tự Trọng thì bạn nên tham khảo các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm 2016 – 2017 mà Sở Giáo dục và Đào Tạo Cần Thơ mới công bố sau

1. Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 Cần Thơ

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay Cần Thơ sẽ áp dụng các hình thức tuyển sinh bao gồm thi tuyển và xét tuyển tùy thuộc vào từng trường.

- Các trường THPT tổ chức thi tuyển bao gồm: Châu Văn Liêm, Phan Ngọc Hiển, Nguyễn Việt Hồng, Thực hành Sư phạm, An Khánh, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Phan Văn Trị, Lưu Hữu Phước, Lương Định Của, Thốt Nốt.

- Các trường THPT, các trường THCS và THPT tổ chức xét tuyển bao gồm: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Việt Dũng, Giai Xuân, Thới Long, Phổ thông Dân tộc Nội trú, Thuận Hưng, Tân Lộc, Thới Thuận, Thới Lai, Trường Xuân, Hà Huy Giáp, Trung An, Trần Ngọc Hoằng, Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Thạnh Thắng, Năng khiếu Thể dục Thể thao và các trường tư thục.

Chi tiết thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Cần Thơ năm học 2016 - 2017

Chi tiết thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Cần Thơ năm học 2016 - 2017

2. Đối tượng tuyển sinh

-  Học sinh đã tốt nghiệp THCS (chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình GDTX) tại thành phố Cần Thơ có độ tuổi theo quy định.

-   Riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm được tuyển thêm đối tượng tốt nghiệp THCS ngoài thành phố Cần Thơ có độ tuổi theo quy định.

3. Hồ sơ tuyển sinh

a)  Đối với các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển: Nộp phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT quy định. Sau khi trúng tuyển vào trường sẽ nộp hồ sơ theo quy định của trường.

b) Đối với các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển hồ sơ bao gồm:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu thống nhất);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Học bạ cấp THCS (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trong năm dự tuyển;

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp xác nhận HS không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc không vi phạm pháp luật (đối với HS đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước).

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh vào 10 - Thông tin tuyển sinh vào cấp 3 THPT toàn quốc

2. Tổ chức tuyển sinh

a) Đối với các trường tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các CSGD thuộc các quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, một số trường THCS thuộc huyện Phong Điền (Nhơn Nghĩa, Trường Long, thị trấn Phong Điền) và một số trường THCS thuộc quận Thốt Nốt (Thốt Nốt, Trung Nhứt, Thới Thuận, Trung Kiên) có thể đăng ký tối đa 03 nguyện vọng:

 • Nguyện vọng 1: Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (nếu HS đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định).
 • Nguyện vọng 2 và 3: 02 trường THPT công lập trên địa bàn. Trong đó, nguyện vọng 2 được ưu tiên xét tuyển trước nguyện vọng 3.

- Môn thi: thi viết 03 môn gồm:

 • Môn Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi. Trong đó, điểm thi lớp 10 môn Toán và Văn tính hệ số 2
 • Môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp): 60 phút, điểm thi tính hệ số 1.

- Nội dung đề thi: trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

-  Điểm bài thi:

+ Điểm bài thi: là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

-   Điểm thi tuyển: là tổng điểm thi lớp 10 của 03 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. HS trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0.

Sở GD&ĐT thành lập 01 hội đồng coi thi đặt tại mỗi trường THPT tổ chức thi tuyển, 05 hội đồng chấm thi liên trường đặt tại 05 quận, huyện và 01 Hội đồng tuyển sinh đặt tại Sở GD&ĐT.

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm học 2016 - 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ năm học 2016 - 2017

b) Đối với các trường tuyển sinh thực hiện xét tuyển

 • Quận Cái Răng: HS đã tốt nghiệp THCS tại các CSGD thuộc quận Cái Răng, được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Việt Dũng hoặc Trường THPT Trần Đại Nghĩa.
 • Huyện Phong Điền: HS đã tốt nghiệp THCS tại các CSGD thuộc huyện Phong Điền được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Giai Xuân.
 • Quận Ô Môn: HS đã tốt nghiệp THCS tại các CSGD thuộc quận Ô Môn được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Thới Long.
 • Quận Thốt Nốt:

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Thuận Hưng: THCS Thuận Hưng, THCS Tân Hưng.

- HS đã tốt nghiệp THCS tại Trường THCS và THPT Thới Thuận được tham gia xét tuyển vào Trường THCS và THPT Thới Thuận.

- HS đã tốt nghiệp THCS tại Trường THCS và THPT Tân Lộc được tham gia xét tuyển vào Trường THCS và THPT Tân Lộc.

 • Huyện Thới Lai:

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Thới Lai: THCS Thị trấn Thới Lai, THCS Đông  Bình, THCS Đông Thuận, THCS Trường Thành 1, THCS Trường Thành 2, THCS Định Môn, THCS Thới Thạnh.

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THCS và THPT Trường Xuân: THCS Trường Xuân, THCS và THPT Trường Xuân.

 • Huyện Vĩnh Thạnh:

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Vĩnh Thạnh: THCS Thị trấn Vĩnh  Thạnh,  THCS Thạnh Mỹ, THCS Thạnh Lộc và THCS Vĩnh Trinh.

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Thạnh An: THCS Thị trấn Thạnh An 1, THCS Thị trấn Thạnh An và THCS Thạnh Tiến.

- HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THCS và THPT Thạnh Thắng: THCS và THPT Thạnh Thắng và THCS Thạnh An.

 • Huyện Cờ Đỏ:

+ HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Hà Huy Giáp: THCS Thị trấn Cờ Đỏ, THCS Thới Xuân, THCS Thạnh Phú 1, THCS Thạnh Phú 2 và THCS Đông Hiệp.

+ HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THPT Trung An: THCS Trung Hưng, THCS Trung An và THCS Trung Thạnh.

+ HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS sau đây được tham gia xét tuyển vào Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng: THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng và THCS Đông Hiệp.

-   Sở GD&ĐT thành lập các hội đồng tuyển sinh đặt tại các trường THPT công lập thực hiện xét tuyển.

3. Chi tiết kế hoạch xét tuyển và lịch thi vào lớp 10 Cần thơ

Thời gian

Nội dung thực hiện

Đơn vị thực hiện

Từ 23/5 - 01/6/2016

Nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT tổ chức thi tuyển và xét tuyển

 

2/6/2016

-    Báo cáo số lượng TS đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 về Sở GD&ĐT

Trường THPT , Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

-   Sơ tuyển (vòng 1) các thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

7/6/2016

Thi tuyển vào các trường THPT, môn không   chuyên   (vòng   2) Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng:

 

-   Buổi sáng: môn Toán

 

-   Buổi chiều: môn Ngoại ngữ

 

8/6/2016

Thi tuyển vào các trường THPT, môn không   chuyên   (vòng   2) Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng:

 

-   Buổi sáng: Ngữ văn

 

-   Buổi chiều: HS tự ôn

 

9/6/2016

Thi môn chuyên (vòng 2) Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

17/06/2016

Công bố kết quả thi tuyển sinh vào  lớp 10

THPT chuyên Lý Tự Trọng, trường THPT có tổ chức thi tuyển

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp các bạn học sinh ở Cần Thơ tham khảo và có thêm nhiều các thông tin hữu ích, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt điểm thi lớp 10 Cần Thơ cao, trúng tuyển vào trường có chất lượng tốt.

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay các bạn học sinh có thể đăng ký nhận điểm thi vào lớp 10 sớm nhất, tự động ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước như: điểm thi lớp 10 An Giang hay điểm thi lớp 10 Cần Thơ ... theo hướng dẫn tại diemthilop10.info nhé!

Chúc các bạn có một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thuận lợi và thành công.