Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT Lý Tự Trọng Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT Lý Tự Trọng Cần Thơ năm 2017

Mời các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo tổng hợp các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT Lý Tự Trọng Cần Thơ năm 2017 do diemthilop10.info chia sẻ tại đây. Qua đó, hãy bắt đầu hành trình chuẩn bị cho mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay được tốt nhất.

Trong năm học 2017-2018 tới đây, trường tuyển sinh 9 lớp chuyên gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

  • Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ 

Kì thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày (8/6 ,9/6 và 10/6/2017), thí sinh thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (thi chung đề với các trường THPT khác có tổ chức thi tuyển trên địa bàn thành phố) và môn chuyên.

Nếu môn chuyên là Ngữ văn, Toán học hoặc Ngoại ngữ thì thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên với mức độ và yêu cầu cao hơn. Riêng học sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên Tin học có thể đăng ký thi môn chuyên là môn Tin học hoặc môn Toán. Đề thi theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Học sinh lưu ý:

- Sau khi hoàn thành chấm bài thi tuyển vào các trường THPT công lập và Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, việc xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ được thực hiện trước.

- Thí sinh đã đủ điểm thi lớp 10 vào nguyện vọng 1 sẽ không được xét tiếp các nguyện vọng còn lại.

- Những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ được Hội đồng tuyển sinh chuyển kết quả thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với các điểm ưu tiên, khuyến khích của thí sinh lần lượt xét tiếp các nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đồng thời với các thí sinh tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 2 sẽ không được xét tiếp nguyện vọng 3.

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lí Tự Trọng  Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lí Tự Trọng  Cần Thơ năm 2017

  • Điều kiện dự tuyển:

Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2016-2017 có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ, đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển theo quy định. Cụ thể, đối với học sinh có hộ khẩu trong thành phố, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Học sinh có hộ khẩu ngoài thành phố: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS: Giỏi; môn đăng ký thi chuyên có điểm trung bình cuối năm học lớp 9 từ 8,0 trở lên.

  • Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

-  Phiếu đăng ký tuyển sinh có dán ảnh (theo mẫu chung của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, học sinh có thể tải Phiếu đăng ký từ website http://chuyenlytutrong.edu.vn);

-  2 tấm ảnh 3x4;

- Giấy khai sinh; học bạ THCS; giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

-  Giấy xác nhận thành tích cao nhất của các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/thành phố trở lên để đối chiếu.

-  Học sinh đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ từ 29-5 đến 3-6-2017, tại Văn phòng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy.

-  Học sinh nhận giấy báo dự thi ngày 6-6-2017.

Năm học này, các bạn thí sinh còn có thể xem điểm chuẩn, điểm thi vào lớp 10 Cần Thơ và các tỉnh thành khác trên cả nướcnhanh chóng và chính xác qua  diemthilop10.info. Các bạn thí sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có thể nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc tra cứu điểm thi lớp 10 năm nay này nhé.